Nhan sắc bóng hồng lữ đoàn thiết giáp Na Uy

Na Uy là thành viên đầu tiên của NATO yêu cầu phụ nữ tham gia nghĩa vụ quân sự như nam giới. Trong ảnh là nữ binh sĩ thuộc lữ đoàn thiết giáp tại Setermoen, miền bắc Na Uy.
Na Uy là thành viên đầu tiên của NATO yêu cầu phụ nữ tham gia nghĩa vụ quân sự như nam giới. Trong ảnh là nữ binh sĩ thuộc lữ đoàn thiết giáp tại Setermoen, miền bắc Na Uy.
Nữ binh sĩ trong lữ đoàn thiết giáp ở miền bắc Na Uy được huấn luyện không khác gì nam giới.
Nhan sắc bóng hồng lữ đoàn thiết giáp Na Uy ảnh 1 100 năm trước, Na Uy từng bỏ phiếu toàn quốc về quyền của phụ nữ. Đến nay, phụ nữ Na Uy đã phục vụ trong quân đội theo chế độ nghĩa vụ không khác gì nam giới. 
Nhan sắc bóng hồng lữ đoàn thiết giáp Na Uy ảnh 2 Quân đội Na Uy cho rằng phụ nữ có ưu thế lớn, họ có thể thu thập thông tin tình báo ở những nơi đàn ông không thể vào được. 
Nhan sắc bóng hồng lữ đoàn thiết giáp Na Uy ảnh 3 Việc phụ nữ nhập ngũ dường như cũng khiến cho quân đội trở nên "mềm mại" hơn.
Nhan sắc bóng hồng lữ đoàn thiết giáp Na Uy ảnh 4 Nữ tân binh trong khóa tập luyện cơ bản tại lữ đoàn thiết giáp tại Setermoen.
Nhan sắc bóng hồng lữ đoàn thiết giáp Na Uy ảnh 5 Các nữ binh học kiến thức cơ bản về cách sử dụng vũ khí, trang thiết bị hiện đại dùng trong chiến đấu.
Nhan sắc bóng hồng lữ đoàn thiết giáp Na Uy ảnh 6 Nữ binh Na Uy tham gia tập luyện cùng các đồng nghiệp nam. 
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 (tháng 5/2016). Trên tay Tổng Bí thư là chai nước biển được lấy từ độ sâu lớn nhất mà tàu ngầm đã chinh phục

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Vượt 3 đại dương về Tổ quốc

TP - Từ cuối năm 2013 tới đầu năm 2017, để đưa 6 tàu ngầm vượt 3 đại dương về Việt Nam an toàn, phải mất tới 270 ngày với tổng hải trình gần 100 nghìn hải lý. Sáng 3/4/2014, tại Quân cảng Cam Ranh, Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ thượng cờ cấp quốc gia cho 2 tàu ngầm đầu tiên là 182 - Hà Nội và 183 - TPHCM.