Nhận 'quà' từ nước ngoài về, một phụ nữ bị lừa gần một tỷ đồng

Đối tượng Aiearo Chuckwugekwe Godwin tại cơ quan công an
Đối tượng Aiearo Chuckwugekwe Godwin tại cơ quan công an
TPO - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt tạm giam đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin (SN 1986) mang quốc tịch Nigeria về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, đầu tháng 5/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của chị H.T.H (SN 1980) ở phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn về việc bị một đối tượng người nước ngoài quen qua mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

Sau thời gian xác minh, lực lượng cảnh sát hình sự đã phát hiện Ajearo Chuckwugekwu Godwin mang quốc tịch Nigeria là thủ phạm chính trong vụ án lừa đảo gần 900 triệu đồng của chị H.T.H và cũng là đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo xuyên quốc gia qua mạng Internet.

Tại cơ quan Công an, người đàn ông trên khai nhận: Đã sang Việt Nam, câu kết với một số đối tượng ở Thành phố Hồ Chí Minh và lên mạng xã hội facebook với nick name Johnson Alex để làm quen với một số phụ nữ người Việt Nam. Sau khi trò chuyện và hứa hẹn sẽ gửi quà (là vàng bạc, trang sức và ngoại tệ) cho những người phụ nữ "nhẹ dạ cả tin", các đối tượng yêu cầu họ gửi một khoản phí qua tài khoản ngân hàng cho "các nhân viên hàng không" cầm về.

Bằng thủ đoạn đó, Ajearo Chuckwugekwu Godwin đã lừa chị H.T.H tổng số tiền gần 900 triệu Việt Nam đồng và một số phụ nữ ở các địa phương khác tại Việt Nam.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

MỚI - NÓNG