Nhận diện suy thoái và 'tự chuyển hóa'

Nhận diện suy thoái và 'tự chuyển hóa'
TP - Ngày 27/10, chào mừng kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm “Nhận diện suy thoái và “tự chuyển hóa” qua báo chí truyền thông”.

 Tại tọa đàm, các đại biểu đã tập trung làm rõ nguyên nhân thành công của Cách mạng tháng Mười Nga, sự sụp đổ của Chủ nghĩa xã hội ở Đông Âu và Liên Xô đồng thời nhận định, từ bài học thực tiễn nói trên, đất nước ta trải qua 30 năm đổi mới đạt được nhiều thành tựu, nhưng so sánh với mục tiêu đặt ra còn chưa đạt. 

Biểu hiện rõ nét nhất là sự công bằng, dân chủ trong xã hội và đạo đức con người có những biến thái phức tạp, mà Đảng đã nêu ra các khái niệm suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong Đảng và trong bộ máy nhà nước. Sự suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hoá cùng với sự phát triển của nạn tham nhũng đã làm giảm sút niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Các đại biểu thống nhất quan điểm cho rằng, cần phải dũng cảm nhìn ra, nhanh chóng sửa, đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành, quản trị đất nước. Theo các đại biểu, điều đáng sợ là niềm tin yêu của dân vào Đảng, đây là nguy cơ đe dọa đến sự tồn vong của Đảng và chế độ, bởi đẩy thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân. Muốn làm cho dân yêu thể chế một Đảng cầm quyền, phải làm cho đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng tốt hơn.

MỚI - NÓNG
Cây vối vườn bà
Cây vối vườn bà
TP - Bà ngoại tôi có trồng cây vối ở đằng sau nhà. Tôi không biết bà trồng khi nào. Tuổi thơ tôi cứ dần trôi qua với những ngày câu cá, bắt ve, đuổi chuồn chuồn... Rồi tôi vùi đầu vào những trang sách phiêu du cùng Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới... rồi Càn Long du Giang Nam, Càn Long du Giang Bắc.
Thể thao Nga được mời dự Á vận hội 2023
Thể thao Nga được mời dự Á vận hội 2023
TPO - Lộ trình tham dự Thế vận hội của thể thao Nga đã tiến một bước dài khi họ chính thức nhận lời mời từ BTC Á vận hội 2023. Theo đó, đoàn thể thao Nga sẽ được tham gia đại hội thể thao châu Á 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc.