Có 34 kết quả :

Phong trào “Thanh niên tình nguyện” có bước phát triển cả về chất lượng và số lượng, đặc biệt là trong hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Thanh niên và sứ mệnh xây dựng, phát triển nền văn hoá Việt Nam trong giai đoạn mới

TPO - Là thanh niên thời đại mới, là những trí thức của đất nước, mỗi thanh niên hãy tuyên truyền về những truyền thống tốt đẹp của con người và đất nước Việt Nam, cùng nhau bảo tồn và phát huy, xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới, để văn hoá thực sự là nền tảng tinh thần vững chắc, luôn “soi đường cho quốc dân đi”.
Năm 2019, khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản đạt kỷ lục 31,88 triệu, nhưng nay sụt giảm mạnh. Ảnh: Kyodonews

Kinh tế Nhật bên bờ vực suy thoái

TP - Nền kinh tế Nhật Bản đang thu hẹp quy mô ở tốc độ nhanh nhất trong vòng 6 năm qua khi thuế doanh thu tác động tiêu cực đến chi tiêu cá nhân và đầu tư kinh doanh. Giữa lúc đó, dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc đang làm tê liệt các hoạt động toàn cầu.  
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021-2026. ảnh: TTXVN

Không đưa vào quy hoạch những người suy thoái, cơ hội chính trị

TP - Ngày 4/11/2018, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Chỉ đạo xây dựng Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư tham gia Ban Chỉ đạo và các đồng chí tham gia Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo.
Cơn sốt kim cương ở Nga

Cơn sốt kim cương ở Nga

TP - Trước tình hình kinh tế suy thoái khiến đồng nội tệ bị mất giá nghiêm trọng, rất nhiều người hy vọng cứu vãn những khoản tiền tiết kiệm phải vất vả mới dành dụm được của mình bằng cách đổ xô đến các hiệu kim hoàn mua kim cương hoặc các đồ trang sức nạm kim cương. Không ít người còn coi đó là kiểu đầu tư hiệu quả về lâu về dài. 
Bản tin 8H: Nga có thể rơi vào tình trạng suy thoái sâu

Bản tin 8H: Nga có thể rơi vào tình trạng suy thoái sâu

TPO - Ngày 23/12, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã cảnh báo rằng nước này đang phải đối mặt trước nguy cơ rơi vào “tình trạng suy thoái sâu” nếu chính phủ từ bỏ các kế hoạch chi tiêu. Phát biểu tại phiên họp của đảng cầm quyền, ông Medvedev tuyên bố Chính phủ Nga sẽ không từ bỏ các mục tiêu chiến lược và không cắt giảm chi tiêu cho phúc lợi xã hội.
Vì sao Ý thoát suy thoái kinh tế?

Vì sao Ý thoát suy thoái kinh tế?

TPO - Theo thống kê của Liên minh châu Âu (EU), Ý tăng GDP và thoát khỏi suy thoái kinh tế. Văn phòng Thống kê Quốc gia Ý (STAT) cũng xác nhận rằng, GDP trong quý hai năm 2014 của nước này tăng nhẹ so với quý một.
BẢN TIN RADIO 99S sáng 2/5: Kinh tế Nga đang suy thoái

BẢN TIN RADIO 99S sáng 2/5: Kinh tế Nga đang suy thoái

TPO - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết, Nga bị tăng trưởng kinh tế âm trong hai quý liên tiếp. IMF cũng dự báo tăng trưởng của Nga trong năm 2014 giảm từ 1,3% xuống 0,2% vì ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Ukraine trong việc đầu tư.
BĐS suy thoái, hàng loạt dự án ở Hà Nội ngừng trệ

BĐS suy thoái, hàng loạt dự án ở Hà Nội ngừng trệ

Cùng với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hỗ trợ thị trường bất động sản, đặc biệt là giải quyết nhu cầu về nhà ở thực cho các đối tượng thu nhập thấp, thành phố Hà Nội cũng hoàn thành việc rà soát, kiểm tra đợt một đối với 15 dự án khu đô thị, khu nhà ở đang triển khai trên địa bàn.
Đẩy lùi suy thoái trong lực lượng công an

Đẩy lùi suy thoái trong lực lượng công an

TP - Đó là yêu cầu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đối với lực lượng Công an Nhân dân (CAND) tại lễ kỷ niệm 65 năm CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (1948-2013) do Đảng ủy Công an T.Ư, Bộ Công an tổ chức sáng 4/6.
Tết buồn của các đại gia Việt

Tết buồn của các đại gia Việt

Họ từng có một thời chưa xa tiêu tiền như nước nhưng giờ đây họ đang méo mặt, học cách tiết kiệm cho những khoản chi không thể tiết kiệm hơn cho cái tết đang đến gần.
Nghịch cảnh thị trường bất động sản

Nghịch cảnh thị trường bất động sản

“Giả định phần lớn nguồn cung BĐS trong những năm gần đây là nhằm tới nhóm đối tượng có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất thì với mức thu nhập 70 triệu đồng (năm 2010) người đó cũng phải mất tới hơn 20 năm không tiêu dùng gì mới đủ để mua một căn nhà bình thường trị giá khoảng 1,5 - 2 tỷ đồng hoặc mất hơn 5 năm nếu cả gia đình 4 người có thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng không tiêu dùng gì cả”.
Cú hích trở lại suy thoái?

Cú hích trở lại suy thoái?

TP - Chính trường Nhật Bản lại đang nổi sóng khi một loạt các quan chức cấp cao đệ đơn từ chức. Trước đó, sóng ngầm đã nổi lên khi Thủ tướng Yosihiko Noda giới thiệu dự luật tăng thuế tiêu dùng, một dự luật mà giới chuyên gia đánh giá sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế vốn đang suy yếu của Nhật Bản.