Nhân chứng kể lại cảnh đâm dao khiến 5 người thương vong ở Paris

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AP
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AP
TPO - “Khoảng 21h, chúng tôi nhìn thấy rất nhiều người đổ xô vào nhà hàng và hét lên rằng có một người đàn ông ở trên phố với một con dao nhuốm máu”, nhân chứng tên Laurent nói với tờ Le Parisien.

Một vụ tấn công đẫm máu bằng dao đã xảy ra lúc 21h ngày 12/5, gần nhà hát Opera Garnier và bảo tàng Louvre (thủ đô Paris, Pháp), khiến 1 người đàn ông 29 tuổi thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Một nhân chứng cho biết nhiều người đã phải trốn trong một quán bar sau khi nhìn thấy kẻ tấn công dùng dao đâm dân thường trên phố.

Một người tiết lộ nghe thấy 4 tiếng súng liên tiếp, không rõ của cảnh sát hay của kẻ tấn công.

Nhân chứng kể lại cảnh đâm dao khiến 5 người thương vong ở Paris ảnh 1 Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Daily Mail

Nhiều người khác mắc kẹt trong một hàng ăn Nhật Bản thậm chí đã vô cùng hoảng loạn vì nghĩ rằng kẻ tấn công đã lẻn vào nhà hàng.

“Khoảng 21h, chúng tôi nhìn thấy rất nhiều người đổ xô vào nhà hàng và hét lên rằng có một người đàn ông ở trên phố với một con dao nhuốm máu”, nhân chứng tên Laurent nói với tờ Le Parisien.

“Mọi người nằm rạp xuống sàn. Năm phút sau, một đám đông thứ hai tràn vào. Họ vội chặn cửa nhà hàng, vì sợ rằng kẻ tấn công có thể sẽ lẻn vào bên trong. Sau đó, họ dần bình tình lại. Ở bên ngoài, cảnh sát lúc đầu có vẻ hơi bối rối.”

Gloria (47 tuổi) cho biết: “Tôi đang ở trên sân thượng của quán cà phê thì nghe thấy 3, 4 tiếng súng. Mọi chuyện diễn ra rất nhanh. Sau đó, nhân viên nhà hàng yêu cầu chúng tôi chạy vào nhà. Lúc này, tôi nhìn xuống thì thấy một người đàn ông nằm im trên phố.”

Nhân chứng kể lại cảnh đâm dao khiến 5 người thương vong ở Paris ảnh 2 Xe cảnh sát, xe cấp cứu tập trung tại hiện trường. Ảnh: AFP
Nhân chứng kể lại cảnh đâm dao khiến 5 người thương vong ở Paris ảnh 3 Ảnh: AFP
Nhân chứng kể lại cảnh đâm dao khiến 5 người thương vong ở Paris ảnh 4 Ảnh: AFP
Nhân chứng kể lại cảnh đâm dao khiến 5 người thương vong ở Paris ảnh 5 Ảnh: AFP

Cơ quan điều tra xác định nghi phạm đã lựa chọn khu vực nói trên để tiến hành vụ tấn công vì đây là nơi tập trung nhiều quán bar, nhà hàng và có nhiều khách du lịch .

Nghi phạm đã hét lớn: “Hãy giết tôi trước khi tôi giết các người”, và hô to “Allahu Akbar” (“Thánh Allah vĩ đại” trước khi bị cảnh sát hạ gục bằng súng.

Những người bị thương lập tức được đưa đến bệnh viện Georges Pompidou cấp cứu. Hai người trong số đó được cho là đang nguy kịch.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Tổng thống Emmanuel Macron đã ca ngợi “sự can đảm của những cảnh sát tham gia trấn áp kẻ khủng bố”.

Trong một dòng tweet, ông Macron nói: “Pháp lại một lần nữa phải trả giá bằng máu, nhưng quyết không nhân nhượng dù chỉ một inch với kẻ thù của sự tự do.”

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm