Nhà vô địch marathon nam khẳng định sức mạnh

Nhà vô địch marathon nam khẳng định sức mạnh
TPO - Kể từ khi BTC Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong đưa vào nội dung thi đấu marathon năm 2014, VĐV Bùi Thế Anh gần như thâu tóm HCV ở cự ly này. Bất ngờ bị Vũ Văn Sơn bất ngờ vượt mặt ở mùa giải năm ngoái, chân chạy sinh năm 1990 trở lại mạnh mẽ ở mùa giải năm nay.

Ở nội dung marathon nam, Bùi Thế Anh (Quân Đội) cán đích ở vị trí thứ nhất với thời gian 2 giờ 31 phút 35 giây. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về VĐV Vũ Văn Sơn (Ninh Bình) với 2 giờ 32 phút 56 giây và Nguyễn Quốc Dũng (Khánh Hoà) với 2 giờ 35 phút 51 giây.

"Thời tiết và không khí trong lành ở Đắk Lắk rất tuyệt vời. Dù vậy, gió hơi to và đường hơi dốc đòi hỏi sự kiên trì của các VĐV, phải vượt qua được chính bản thân mình. Năm nay, giải có rất nhiều VĐV tham gia đông nên cả quãng đường chạy đều vui vẻ. Tôi xin cảm ơn lãnh đạo và đoàn Quân đội đã tạo điều kiện ăn, ở, tập luyện rất tốt cho các VĐV để không riêng gì cá nhân tôi, mà cả toàn đội đã đạt được những thành tích như ngày hôm nay", Bùi Thế Anh chia sẻ trên bục vinh quang.

Tham gia Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong từ năm 2008, kể từ khi BTC đưa vào nội dung thi đấu marathon năm 2014, Bùi Thế Anh đã chuyên dự tranh ở cự ly này cho tới nay và năm nào cũng mang về huy chương. Anh đoạt HCV trong 3 năm liên tiếp (2014-2016). Chỉ duy nhất ở mùa giải năm ngoái, Thế Anh đã đánh rơi chức vô địch vào tay đàn em Vũ Văn Sơn (Ninh Bình) và chỉ đoạt ngôi Á quân. Nói về sự ganh đua với đàn em trên đường chạy, Thế Anh tâm sự: "Thực ra, hai anh em mình đã từng tập luyện chung và ăn ở cùng nhau, nên hiểu nhau rất rõ. Hai anh em luôn dìu dắt nhau trên đường chạy, chỉ đến đoạn cuối mới xác định ai vượt lên thôi".

Chân chạy sinh năm 1990 cũng tỏ ra ấn tượng với sự góp mặt đông đúc của giới chạy phong trào: "Thể thao thành tích cao bắt nguồn từ thể thao phong trào, từ đó chúng ta sẽ tìm tòi và đào tạo nên những VĐV chuyên nghiệp. Ở Việt Nam phong trào chạy bộ đang phát triển rất mạnh. Họ thành lập những CLB hùng hậu, họ rất tích cực và luôn muốn vượt lên chính bản thân mình. Nhiều chân chạy còn đạt được những thành tích không kém gì các VĐV chuyên nghiệp. Đó là điều rất ấn tượng".

Nhà vô địch marathon nam khẳng định sức mạnh ảnh 1  
Nhà vô địch marathon nam khẳng định sức mạnh ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm