Nhà vô địch Bùi Thế Anh sẵn sàng cho Tiền Phong Marathon 2019

VĐV Bùi Thế Anh trên đường chạy Việt dã Tiền Phong năm 2018
VĐV Bùi Thế Anh trên đường chạy Việt dã Tiền Phong năm 2018
TPO - Nhà ĐKVĐ Bùi Thế Anh (Quân đội) đặt mục tiêu bảo vệ tấm HCV nội dụng marathon nam tại Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong lần thứ 60 năm 2019.

VĐV Bùi Thế Anh tham gia Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) từ năm 2008, nhưng chỉ "bén duyên" với marathon kể từ khi BTC đưa nội dung này vào chương trình thi đấu từ năm 2014. 

Trải qua 5 mùa giải, VĐV Bùi Thế Anh đã trở thành nhà vô địch tuyệt đối ở nội dung khắc nghiệt nhất của điền kinh. Anh đoạt HCV trong 4 mùa giải, trong đó có 3 năm liên tiếp (2014-2016). Chỉ duy nhất ở mùa giải 2017, Bùi Thế Anh đã đánh rơi chức vô địch vào tay đàn em Vũ Văn Sơn (Ninh Bình) và chỉ đoạt ngôi Á quân. Năm ngoái, anh cán đích ở vị trí thứ nhất với thời gian 2 giờ 31 phút 35 giây.

"Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong là một trong những giải đấu mang lại nhiều kỷ niệm đẹp đối với bản thân tôi. Năm nào tham dự tôi cũng có huy chương, trong đó đoạt 4 HCV. Tôi đang cảm thấy vô cùng hào hứng và mong chờ tới ngày thi tài, đặc biệt là trong bối cảnh giải đánh dấu cột mốc mới, khi bước sang tuổi 60", VĐV Bùi Thế Anh chia sẻ trước thềm Tiền Phong Marathon 2019.

Tiền Phong Marathon 2019 sẽ chính thức khởi tranh tại thành phố du lịch Vũng Tàu nổi tiếng ngày 24/3 tới. Để chuẩn bị cho giải đấu này, Bùi Thế Anh cùng các đồng đội của đoàn Quân đội đã di chuyển vào Vũng Tàu khá sớm, từ đầu tháng 3, để có thể làm quen, thích nghi tốt với điều kiện đường chạy, khí hậu tại đây. Mỗi ngày, anh tập hai buổi sáng chiều và duy trì đều đặn 30km/ngày. 

Nhận xét về những thách thức có thể phải đối mặt trên đường chạy năm nay, Bùi Thế Anh cho biết: "Giải năm nay diễn ra tại thành phố biển Vũng Tàu, có cung đường chạy tuyệt đẹp ven biển. Tuy vậy, chúng tôi phải đối mặt với khó khăn lớn nhất là gió biển rất lớn. Ngoài ra, dốc và thời tiết nắng nóng cũng là thách thức không nhỏ. Nhưng tôi đã tập luyện để thích nghi với mọi điều kiện. Tôi đã sẵn sàng cho giải đấu năm nay". 

Nhà vô địch Bùi Thế Anh sẵn sàng cho Tiền Phong Marathon 2019 ảnh 1 
MỚI - NÓNG