Nhà văn Mỹ gây phẫn nộ vì phát ngôn phân biệt chủng tộc, miệt thị BTS là phụ nữ

TPO - Nhà văn Mỹ Shallon Lester đã thổi bùng làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng fans K-pop khi công khai miệt thị hai nhóm nhạc BTS và Monsta X.

Theo Kpop Starz, Shallon Lester đang là “kẻ thù” chung của fans BTS và Monsta X, cũng như cộng đồng K-pop nói chung, sau những phát ngôn động chạm đến hai nhóm nhạc nam đình đám hàng đầu Hàn Quốc hiện nay.

Nhà văn Mỹ gây phẫn nộ vì phát ngôn phân biệt chủng tộc, miệt thị BTS là phụ nữ ảnh 1 Shallon Lester.

Cụ thể, trong video đăng tải gần đây trên trang cá nhân, nhà văn 35 tuổi đưa ra tấm poster của BTS và gọi nhóm nhạc nam này là “phụ nữ”.

“Chúng ta có những quý cô BTS… Tôi thậm chí không thực sự biết cách mô tả và gọi họ là những người đàn ông, những chàng trai hay phụ nữ, bởi vì tôi không biết họ là gì”, Lester mở đầu.

Sau đó, cô chỉ vào tóc của thành viên Jimin, nhận xét: “Bạn là người châu Á. Bạn không cần phải tạo dáng như phụ nữ với mái tóc nhuộm và đôi mắt đeo kính áp tròng màu xanh như Ashleigh. Bạn trông ra dáng đàn ông châu Á hơn với tóc đen và mắt đen”.

Chưa dừng lại ở đó, Lester tiếp tục bình phẩm về màu son môi của J-Hope và màu tóc của Jungkook với giọng điệu chế giễu và liên tục dùng từ “cô gái” để nói về nhóm nhạc nam nổi tiếng thế giới.

Nhà văn Mỹ gây phẫn nộ vì phát ngôn phân biệt chủng tộc, miệt thị BTS là phụ nữ ảnh 2 Shallon Lester dùng poster của BTS và MONSTA X để miệt thị hai nhóm nhạc.

Shallon Lester cũng đưa ra những bình luận tương tự về MONSTA X. “Mọi người không thể lừa tôi, đây cũng là BTS. Bạn có thể gọi đây là MONSTA X, nhưng họ trông giống hệt nhau. Không có cách nào để nói họ là những người khác nhau”, Lester nói.

Nữ nhà văn Mỹ tiếp đó còn chê bai phong cách thời trang của MONSTA X lạc hậu, lỗi thời và nữ tính. Xuyên suốt video, Lester “vạch lá tìm sâu” bới móc hai nhóm nhạc Hàn Quốc đủ đường, tập trung chủ yếu vào ngoại hình.

Nhà văn Mỹ gây phẫn nộ vì phát ngôn phân biệt chủng tộc, miệt thị BTS là phụ nữ ảnh 3 BTS
Nhà văn Mỹ gây phẫn nộ vì phát ngôn phân biệt chủng tộc, miệt thị BTS là phụ nữ ảnh 4 MONSTA X.

Video lập tức thổi bùng làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng fans K-pop, đặc biệt là những người hâm mộ BTS và MONSTA X. Họ chỉ trích Lester không chỉ xúc phạm đến các chàng trai xứ kim chi, mà còn phát ngôn phân biệt chủng tộc trắng trợn.

“Tôi có thể đảm bảo với cô, Shallon Lester, MONSTA X không giống BTS. Rõ ràng cô là một phụ nữ phân biệt chủng tộc vô cảm”, một dân mạng viết.

Không chỉ fans K-pop, cây viết của Billboard, Jeff Benjamin, cũng lên tiếng phản đối Shallon Lester. Benjamin nhấn mạnh, đây không còn đơn thuần là những lời xúc phạm đến K-pop của nhà văn sinh năm 1985, mà là “những nhận xét thiển cận và thiếu hiểu biết về sắc tộc”.

Trước sức ép từ dư luận, Shallon Lester đã xóa video trên, nhưng chưa thấy có động thái sẽ xin lỗi BTS và MONSTA X.

Đây không phải lần đầu Shallon Lester bị dân mạng chĩa mũi nhọn. Cô từng không ít lần miệt thị, xúc phạm các ngôi sao nổi tiếng, gần đây nhất là Selena Gomez.

Theo Theo Kpop Starz
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Quốc Tuấn nghỉ hưu

Diễn viên Quốc Tuấn nghỉ hưu

Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, NBK Nguyễn Thị Hồng Ngát cũng nhiều nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam vừa tổ chức tiệc ấm cũng mừng diễn viên Quốc Tuấn nghỉ hưu.
“Họa sỹ và bức tranh” của Lê Công Thành

Đấu giá tranh hướng về trẻ em trong đại dịch

TP - Họa sỹ Đỗ Đức nhắn tin cho tôi, chia sẻ cảm xúc của anh khi thưởng thức 17 tác phẩm trong chương trình đấu giá tranh trực tuyến Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19: “Toàn tranh đẹp. Bức của Lê Công Thành rất tuyệt. Đỉnh đấy!”. Họa sỹ Đỗ Đức cũng là một trong 17 tác giả tham gia chương trình đấu giá tranh vì mục đích thiện nguyện.
Đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19

Đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19

TPO - Chương trình đấu giá tranh trực tuyến “Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19” do Báo Tiền Phong tổ chức, dự kiến bắt đầu từ 11 giờ thứ 7 (23/10/2021) và kết thúc lúc 11 giờ Chủ nhật (24/10/2021), với 17 tác phẩm của 17 tác giả. Tất cả số tiền thu được từ đấu giá tranh trực tuyến được dùng để hỗ trợ trẻ mồ côi trong đại dịch và tiếp sức chương trình “Cùng em học trực tuyến”.