Nha Trang thu hồi thông báo đóng cửa kinh doanh vì dịch COVID-19 của phường

TPO - UBND TP Nha Trang (Khánh Hoà) đã yêu cầu thu hồi thông báo đóng cửa kinh doanh các dịch vụ không cần thiết do dịch COVID - 19 của Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên vì ban hành không đúng quy định.

Chiều 3/8, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết đã chỉ đạo UBND phường Vĩnh Nguyên thu hồi thông báo ngày 1/8 về việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết vì dịch COVID - 19.

UBND TP Nha Trang cũng yêu cầu UBND phường Vĩnh Nguyên có văn bản thông báo ngay đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn về việc không đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như đã nêu trong thông báo của phường này.

Trước đó vào ngày 1/8, ông Trần Quang Thịnh - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên, đã ban hành thông báo: “Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết từ 0h ngày 2/8/2020 bao gồm: Khu vui chơi, giải trí, dịch vụ massage, vũ trường, quán bar, karaoke và các cơ sở làm đẹp” cho đến khi có thông báo mới.

Nha Trang thu hồi thông báo đóng cửa kinh doanh vì dịch COVID-19 của phường ảnh 1 Thông báo đóng cửa kinh doanh của Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên. Ảnh chụp lại văn bản

Thông báo trên cho rằng việc ban hành nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Nha Trang về việc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Tuy nhiên, ông Nguyễn Sỹ Khánh khẳng định việc ban hành văn bản trên của UBND phường Vĩnh Nguyên là không đúng quy định vì đến nay UBND TP Nha Trang chưa ban hành văn bản nào yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết.

“Hiện TP Nha Trang đang thực hiện chủ trương vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa phục hồi sản xuất, kinh doanh. Thành phố không chủ quan nhưng cũng tạo điều kiện để các hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra bình thường như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Việc Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên ban hành thông báo trên là chưa đúng quy định, thẩm quyền. Vì thế, chúng tôi đã yêu cầu phường thu hồi thông báo trên và nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm”, ông Khánh cho biết thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước Quốc hội sáng 26/7. Ảnh Như Ý

Chủ tịch nước: Tiếp tục cải cách tư pháp, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh

TPO - “Trong bất kỳ trọng trách nào mà Đảng, Quốc hội và Nhân dân đã giao phó, Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, tích cực lắng nghe, phát huy dân chủ, bám sát thực tiễn, kiên định ý Đảng lòng dân, coi đó là sức mạnh để đưa đất nước tiến về phía trước", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước Quốc hội.
 Mẹ Chăn Thìn và mối tình son sắt với bộ đội Nhân thời chống thực dân Pháp

Trọn nghĩa, vẹn tình

TP - Trong các chuyến công tác “đặc biệt” của Đội 589, nếu không có sự tận tình giúp đỡ của người dân các bộ tộc Lào thì việc tìm kiếm, quy tập đồng đội hi sinh trên đất bạn Lào khó có thể hoàn thành.