Nha Trang thu hồi thông báo đóng cửa kinh doanh vì dịch COVID-19 của phường

TPO - UBND TP Nha Trang (Khánh Hoà) đã yêu cầu thu hồi thông báo đóng cửa kinh doanh các dịch vụ không cần thiết do dịch COVID - 19 của Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên vì ban hành không đúng quy định.

Chiều 3/8, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết đã chỉ đạo UBND phường Vĩnh Nguyên thu hồi thông báo ngày 1/8 về việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết vì dịch COVID - 19.

UBND TP Nha Trang cũng yêu cầu UBND phường Vĩnh Nguyên có văn bản thông báo ngay đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn về việc không đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như đã nêu trong thông báo của phường này.

Trước đó vào ngày 1/8, ông Trần Quang Thịnh - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên, đã ban hành thông báo: “Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết từ 0h ngày 2/8/2020 bao gồm: Khu vui chơi, giải trí, dịch vụ massage, vũ trường, quán bar, karaoke và các cơ sở làm đẹp” cho đến khi có thông báo mới.

Nha Trang thu hồi thông báo đóng cửa kinh doanh vì dịch COVID-19 của phường ảnh 1 Thông báo đóng cửa kinh doanh của Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên. Ảnh chụp lại văn bản

Thông báo trên cho rằng việc ban hành nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Nha Trang về việc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Tuy nhiên, ông Nguyễn Sỹ Khánh khẳng định việc ban hành văn bản trên của UBND phường Vĩnh Nguyên là không đúng quy định vì đến nay UBND TP Nha Trang chưa ban hành văn bản nào yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết.

“Hiện TP Nha Trang đang thực hiện chủ trương vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa phục hồi sản xuất, kinh doanh. Thành phố không chủ quan nhưng cũng tạo điều kiện để các hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra bình thường như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Việc Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên ban hành thông báo trên là chưa đúng quy định, thẩm quyền. Vì thế, chúng tôi đã yêu cầu phường thu hồi thông báo trên và nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm”, ông Khánh cho biết thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tôn vinh những tấm gương bình dị, cao quý

Tôn vinh những tấm gương bình dị, cao quý

TPO - Tối 5/12, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức chương trình Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với tên gọi “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng năm 2021”.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn '2 chữ P', bắt nhịp hơi thở, thực tiễn cuộc sống

TPO - “Đây là diễn đàn đa chiều, tương tác, ngoài 2 "chữ P", diễn đàn thể hiện mối quan hệ mật thiết chính sách và cuộc sống. Nếu những chính sách vĩ mô quyết định không xuất phát từ hơi thở, thực tiễn cuộc sống sẽ không hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ.