Nhà Trắng giấu tin trưởng bộ phận an ninh mắc COVID-19 nặng

Nhà Trắng được khử trùng. Ảnh: AP
Nhà Trắng được khử trùng. Ảnh: AP
TPO - Crede Bailey, người đứng đầu văn phòng an ninh Nhà Trắng đã mắc COVID-19 và phải nhập viện từ tháng Chín.

Thông tin trên được tờ Bloomberg tiết lộ dựa trên 4 nguồn tin giấu tên.

Theo Daily Mail, tình trạng của ông Bailey hiện khá nặng. Tuy nhiên thông tin này chưa được Nhà Trắng xác nhận.

Ông Bailey là người phụ trách an ninh Nhà Trắng và kết nối với Cơ quan Mật vụ Mỹ. Ông được cho là mắc bệnh trước sự kiện siêu lây lan ở Vườn Hồng (Nhà Trắng) ngày 26/9. Sự kiện này có liên quan đến hàng chục ca bệnh COVID-19 trong chính quyền Tổng thống Trump.

Hope Hicks – cố vấn Tổng thống Trump – là quan chức Nhà Trắng đầu tiên nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 1/10. 

Tuy nhiên, nếu việc ông Bailey mắc bệnh được xác nhận, thì ông sẽ trở thành quan chức đầu tiên đổ bệnh, thay vì bà Hope Hicks. Và số ca COVID-19 trong số các quan chức thân cận với ông Trump sẽ lên tới 34 ca.

Những người được xác nhận mắc bệnh sau đó lần lượt là Tổng thống Donald Trump, Đệ nhất phu nhân Melania, cố vấn Kellyanne Conway và con gái, người viết bài phát biểu cho ông Trump – Stephen Miller, người đứng đầu chiến dịch tranh cử của ông Trump – Bill Stepien, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany…

Nhà Trắng giấu tin trưởng bộ phận an ninh mắc COVID-19 nặng ảnh 1 Photo: ..
Theo Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp ngoáy họng tại Bắc Kinh.

Trung Quốc nghiên cứu xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, có kết quả sau 10 phút

TPO - Nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu Trung Quốc có thể giúp mọi người thoát khỏi cảm giác khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng cách ngoáy họng hoặc ngoáy mũi, đồng thời tiết kiệm thời gian, vì phương pháp thử nghiệm mới chỉ yêu cầu bệnh nhân thở vào túi trong 30 giây và sau 5-10 phút đã có kết quả.