Có 12 kết quả :

Bộ Xây dựng: Có sự lệch pha cung cầu về nhà ở thương mại

Bộ Xây dựng: Có sự lệch pha cung cầu về nhà ở thương mại

TPO - Bộ Xây dựng thừa nhận hiện vẫn còn có sự lệch pha cung cầu do các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên cả nước hầu hết quan tâm đầu tư các dự án nhà ở thương mại theo giá thị trường, phục vụ cho các đối tượng có thu nhập cao. Do đó, dẫn đến thiếu nguồn cung nhà ở thương mại giá thấp dành cho các đối tượng thuộc diện có thu nhập thấp hoặc trung bình.
Khu dân cư ở phường Hà Lầm

Thu hồi một đằng, quy hoạch một nẻo

TP - Người dân sinh sống tại Khu 5, phường Hà Lầm (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) phản ánh, UBND thành phố Hạ Long thu hồi đất ở của người dân để xây dựng nhà ở xã hội nhưng sau đó lại quy hoạch thành nhà liền kề.
Dự thảo Nghị định về đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf quy định không được sử dụng đất xây dựng sân golf và công trình phụ trợ phục vụ cho hoạt động kinh doanh sân golf để xây dựng nhà ở thương mại hoặc sử dụng vào mục đích khác.

Cấm lấy đất dự án sân golf để xây nhà ở thương mại

TPO - Một trong những nội dung đáng chú ý được nêu ra trong Dự thảo Nghị định về đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf đang được Bộ Kế hoạch & Đầu tư lấy ý kiến đó là không được sử dụng đất xây dựng sân golf và công trình phụ trợ phục vụ cho hoạt động kinh doanh sân golf để xây dựng nhà ở thương mại hoặc sử dụng vào mục đích khác.
Thu nhập dưới chín triệu sẽ được mua nhà xã hội

Thu nhập dưới chín triệu sẽ được mua nhà xã hội

TP - Tới đây khi mục tiêu biến căn hộ thương mại thành nhà xã hội thành hiện thực, dự kiến người dân sẽ dễ dàng mua được căn nhà giá thấp. Chưa kể, mục tiêu này cũng giúp phá băng thị trường bất động sản. Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng trao đổi với Tiền Phong về vấn đề này.
Giải cứu chung cư ế?

Giải cứu chung cư ế?

TP - Trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, đề xuất mua nhà từ các dự án thương mại để bổ sung vào quỹ tái định cư của Hà Nội và TPHCM đang được dư luận quan tâm. Nhưng liệu đề xuất này có khả thi khi mà nhiều vấn đề cần được tháo gỡ.