Nhà thờ tổ của Hoài Linh sẽ bị tháo dỡ một hạng mục

Gian nhà phía sau đang thi công dang dở của Hoài Linh. Ảnh: Duy Trần
Gian nhà phía sau đang thi công dang dở của Hoài Linh. Ảnh: Duy Trần
Nghệ sĩ Hoài Linh chỉ được phép xây dựng trên diện tích 372 m2 nên hạng mục nhà phía sau sẽ phải tháo dỡ khi chính thức được cấp phép.

Ngày 5/4, ông Phạm Quang Bửu - Trưởng phòng Quản lý đô thị quận 9 (TP HCM) - cho biết, nghệ sĩ Hoài Linh đã hoàn tất thủ tục chuyển đổi 501 m2 đất nông nghiệp sang đất ở. Nghệ sĩ này cũng nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng trên diện tích 372 m2 để tiếp tục thi công công trình nhà thờ tổ.

"Chúng tôi đang thụ lý đơn của ông Linh, dự kiến cuối tuần này sẽ cấp phép xây dựng cho công trình", ông Bửu nói.

Theo ông Bửu, nhà thờ tổ của Hoài Linh ở phường Long Phước có 3 hạng mục là nhà thờ chính (diện tích 319 m2), nhà phía sau (128 m2) và công trình phụ (68 m2). 

Trong đó, hạng mục thứ nhất và thứ ba nằm trên thửa đất đã được chuyển đổi mục đích sử dụng là đúng quy định, sẽ được tồn tại. Riêng hạng mục còn lại nằm ngoài diện tích được cấp phép sẽ bị tháo dỡ.

Phòng Quản lý đô thị cho biết thêm, nghệ sĩ Hoài Linh cũng đề đạt nguyện vọng được nợ tiền sử dụng đất. Việc này là đúng quy định và người nợ sẽ chi trả trong vòng 5 năm. Hiện, chưa có con số cụ thể về số tiền sử dụng đất mà nghệ sĩ hài phải đóng.

Trước đó, công trình nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh, được cho có giá trăm tỷ đồng, bị UBND quận 9 đình chỉ thi công, xử phạt 6,25 triệu đồng vì chưa có giấy phép. Đại diện của danh hài đã nộp phạt và cho biết đang gấp rút hoàn chỉnh hồ sơ để tiếp tục được xây dựng.

Phần đất Hoài Linh sử dụng làm nơi xây đền thờ tổ là đất nông nghiệp kết hợp với nhà ở kinh tế vườn. Muốn xây dựng phải xin phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Với loại đất này, nếu được đồng ý, Hoài Linh chỉ được phép chuyển đổi 10% diện tích sang đất nhà ở. Theo đó, danh hài mua 7.000 m2 để xây nhà thờ tổ nên chỉ được chuyển 700 m2.

Hoài Linh từng chia sẻ công trình nhà thờ tổ nghiệp là tâm huyết cả cuộc đời nên ông làm việc không biết mệt mỏi để có kinh phí xây dựng. Danh hài cũng đã gửi đơn xin cứu xét lên UBND quận 9. Ông cam kết xin chuyển mục đích sử dụng đất trong khuôn viên đúng quy định.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loại trang phục bình dân 'đốn tim' nhiều sao

Loại trang phục bình dân 'đốn tim' nhiều sao

TPO - Không phải đồ hiệu đắt tiền, càng chẳng có thương hiệu gì, nhưng loại trang phục bình dân dép tổ ong lại chinh phục được rất nhiều sao. Họ sử dụng nó trong đời sống thường ngày, có người thậm chí còn mang đi xuất ngoại.