Nhà máy vũ khí Iran bị máy bay không người lái tấn công

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vụ nổ lớn tại một nhà máy quân sự ở thành phố Isfahan thuộc miền Trung Iran là do máy bay không người lái tấn công bất thành, báo chí chính thống Iran dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng đưa tin ngày 29/1.
Nhà máy vũ khí Iran bị máy bay không người lái tấn công ảnh 1

Hình ảnh vụ nổ tại nhà máy sản xuất đạn dược của Iran ở thành phố Isfahan

“Một trong các máy bay không người lái bị hệ thống phòng không bắn hạ và 2 cái khác bị rơi vào bẫy phòng thủ rồi nổ tung. May mắn là cuộc tấn công bất thành này không dẫn đến thiệt hại về người và chỉ gây thiệt hại nhỏ cho phần mái của nhà xưởng”, IRNA dẫn thông cáo từ Bộ Quốc phòng Iran.

Báo chí Iran trước đó đưa tin về tiếng nổ lớn và video cho thấy chùm sáng loé lên ở khu vực nhà máy, nơi được nói là địa điểm sản xuất đạn dược. Một đoạn phim cho thấy các xe cấp cứu và cứu hoả đậu bên ngoài nhà máy.

Tháng 7 năm ngoái, Iran cho biết đã bắt giữ một nhóm phá hoại gồm các tay súng người Kurd làm việc cho Israel, với kế hoạch cho nổ tung một trung tâm công nghiệp quốc phòng nhạy cảm ở Isfahan.

Vụ việc lần này xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Iran gia tăng vì chương trình hạt nhân của Tehran. Israel cáo buộc Iran đang tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân, nhưng Tehran bác bỏ.

“Vụ tấn công không ảnh hưởng đến cơ sở và hoạt động của chúng ta… và những cách làm mù quáng như vậy sẽ không tác động đến việc chúng ta đạt được tiến bộ”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Iran nêu rõ.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).