Nhà hàng bị cháy khiến 6 người chết xây không có lối thoát hiểm

TPO - Nhà hàng bị cháy ở thị xã Long Khánh (Đồng Nai) khiến 6 người thiệt mạng là một căn nhà ống được xây dựng bít kín không có cửa hậu, cửa sổ.

Sáng 22/12, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai  tỉnh Đồng Nai và thị xã Long Khánh tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà hàng Ruby tại thị xã Long Khánh.

Nhà hàng bị cháy là một căn nhà ống rộng khoảng 8m dài gần 40m, diện tích xây dựng khoảng 300m2 được xây dựng bít kín không có cửa hậu, cửa sổ.  Là đặc thù nhà hàng bia (dạng quán bar) nên quán được thiết cách âm và đây cũng là các vật liệu dễ gây cháy và chỉ trong một thời gian ngắn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn bên trong nhà hàng.

Nhà hàng bị cháy khiến 6 người chết xây không có lối thoát hiểm ảnh 1

Để cứu hỏa, cứu các các nạn nhân bên trong, lực lượng cứu hộ đã phải dùng thiết bị phá tường và mang bình dưỡng khí để vào bên trong. Các nạn nhân đều được phát hiện bên trong khu vực nhà vệ sinh của nhà hàng. Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do trong quá trình sửa chữa, thợ hàn xì gây bắt lửa vào các vật liệu dễ cháy, các nạn nhân bên trong không chạy thoát được ra ngoài đã bị bỏng và ngộp khí.

Nhà hàng bị cháy khiến 6 người chết xây không có lối thoát hiểm ảnh 2

Là người có mặt sớm khi xảy ra vụ cháy, anh Nguyễn Kim Huy kể lại: “tôi đang ở trong nhà, thì nghe một tiếng nổ lớn, rồi khói phát ra bên trong nhà Ruby. Chạy sang tôi và nhiều người khác thấy cửa nhà hàng đóng kín, lửa phát ra rất nhanh. Thấy có một số xe máy dựng bên ngoài, biết có người đang ở bên trong, chúng tôi, phá cửa gọi vào bên trong, nhưng không nghe ai trả lời.

Nạn nhân Nguyễn Văn Dũng  (24 tuổi) người bị thương nặng  trong vụ cháy  đang được điều trị hồi sức tích cực tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai với tình trạng bỏng nặng, hôn mê sâu,  tiên lượng xấu.

MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).