Khánh Hòa:

Nhà đầu tư đề xuất xây loạt đô thị dọc hai bên sông Cái - Nha Trang

0:00 / 0:00
0:00
Các nhà đầu tư đề xuất lập quy hoạch xây loạt đô thị dọc hai bên sông Cái-Nha Trang
Các nhà đầu tư đề xuất lập quy hoạch xây loạt đô thị dọc hai bên sông Cái-Nha Trang
TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa vừa có ý kiến liên quan đề xuất được nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch phân khu 2 bên bờ sông Cái với diện tích 3.200ha của các nhà đầu tư mới đây.

Sở Xây dựng Khánh Hoà vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh này liên quan đề xuất nghiên cứu, khảo sát và lập quy hoạch phân khu của Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát và Công ty CP Đầu tư KD về các dự án bất động sản nhà ở, nghỉ dưỡng tại TP. Nha Trang và huyện Diên Khánh.

Theo đó, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hoà vào cuối tháng 11 vừa qua, 2 nhà đầu tư trên đã đề xuất được nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch phân khu 2 bên bờ sông Cái với diện tích 3.200ha để triển khai các dự án khu đô thị tại các vị trí sau: Khu vực xã Vĩnh Phương của TP. Nha Trang (quy mô 680ha), khu vực xã Diên Phú - Diên An của huyện Diên Khánh (300ha) và khu vực cồn Ngọc Thảo, xóm Bóng, TP. Nha Trang (100ha).

Nhà đầu tư đề xuất xây loạt đô thị dọc hai bên sông Cái - Nha Trang ảnh 1

Khu vực xóm Bóng bên sông Cái - Nha Trang đang được các nhà đầu tư đề xuất lập quy hoạch xây khu đô thị.

Nhưng theo báo Sở Xây dựng Khánh Hoà, khu vực liên quan đến đề xuất của hai doanh nghiệp này đang được rà soát, nghiên cứu định hướng trong các đồ án quy hoạch chung đô thị đang triển khai là đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040.

Trong khi đó, phần lớn phạm vi diện tích của 2 doanh nghiệp này đề xuất đang được UBND huyện Diên Khánh và TP. Nha Trang tổ chức lập các đồ án quy hoạch phân khu theo thẩm quyền địa phương để hướng tới phủ kín quy hoạch phân khu đô thị trên địa bàn. Vì thế, Sở Xây dựng Khánh Hoà đề xuất 2 doanh nghiệp này liên hệ với UBND huyện Diên Khánh và TP. Nha Trang rà soát nội dung liên quan, phục vụ công tác lập quy hoạch theo hình thức tài trợ để làm cơ sở cho việc lựa chọn chủ đầu tư làm xây dựng khu nhà ở và khu đô thị.

Nhà đầu tư đề xuất xây loạt đô thị dọc hai bên sông Cái - Nha Trang ảnh 2

Khánh Hoà đang điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040. Ảnh Công Hoan

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện tỉnh đang khẩn trương lập 3 quy hoạch lớn gồm: Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến 2040; Quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Phong đến 2040 và Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến 2050. Để phấn đấu đưa tỉnh Khánh Hòa trở thành đô thị trực thuộc Trung ương vào năm 2030, tỉnh đang thực hiện công tác quy hoạch phát triển tỉnh theo hướng đô thị hóa, văn minh, hiện đại. Trong đó, trọng tâm là quy hoạch và phát triển các đô thị trong tỉnh tại TP. Nha Trang, TX. Ninh Hòa và huyện Cam Lâm.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.