Nhà dân cháy phừng phừng lúc 1h sáng, 11 người chết thảm

TPO - Ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương sau khi hai căn hộ ở Thai Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) bất ngờ bốc cháy kinh hoàng vào lúc 1h sáng 25/9.

Chính quyền địa phương cho biết vụ hỏa hoạn bùng phát lúc 0h13' sáng 25/9 tại hai căn hộ bốn tầng rưỡi liền kề ở Thai Châu (Chiết Giang, Trung Quốc).

13 xe bồn và 50 nhân viên cứu hỏa đã lập tức có mặt tại hiện trường để dập lửa. Nhưng phải đến 1h50’ sáng, ngon lửa mới được khống chế hoàn toàn. Tổng diện tích nhà ở bị lửa thiêu rụi là 380m vuông.

 Hiện trường vụ hỏa hoạn. Nguồn: Daily Mail

Ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn, hai người khác bị thương nặng và 10 người bị thương nhẹ.

Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra làm rõ.

Nhà dân cháy phừng phừng lúc 1h sáng, 11 người chết thảm ảnh 1 Ngôi nhà ám khói đen sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: zjol.com.cn

Những vụ hỏa hoạn gây chết người xảy ra khá phổ biến tại Trung Quốc, nơi mà các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy không được người dân tuân thủ.

Trước đó, vào năm 2007, cũng tại Chiết Giang, ít nhất 21 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương khi một tòa nhà cao 28 tầng bị “bà hỏa” ghé thăm.

Tại Thai Châu, 12 người đã thiệt mạng trong năm 2014 khi một vụ hỏa hoạn xảy ra ở nhà máy giày của thành phố, và 18 người đã tử vong thương tâm hồi tháng Hai năm nay khi ngọn lửa bùng phát tại một cửa hàng massage ở ngoại ô.

Theo Theo Tân Hoa Xã, Daily Mail
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.