Nguyên thượng sĩ công an dâm ô bất ngờ... tâm thần

Nguyên thượng sĩ công an dâm ô bất ngờ... tâm thần
TP - Trung tâm Giám định Pháp y Tâm thần TP Hải Phòng vừa có bản kết luận về việc giám định tâm thần đối với nguyên thượng sĩ Vũ Văn Quỳnh (24 tuổi, ở đội 9, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng).

> Giám định tâm thần công an dâm ô hàng loạt nữ sinh
> Xử lý nghiêm vụ thượng sĩ dâm ô:Trả lại bình yên cho vùng quê

Quỳnh nguyên là cán bộ Công an Thị trấn Tiên Lãng. Theo bản kết luận giám định tâm thần, khi Quỳnh 13-14 tuổi có biểu hiện lấy trộm quần áo lót phụ nữ để mặc và soi gương, nhìn trộm phụ nữ tắm... nên cơ quan giám định tâm thần kết luận Quỳnh hiện nay có mắc bệnh tâm thần cụ thể là loại bệnh rối loạn trong ưa chuộng tình dục (F 65).

Trước, trong và sau khi gây án, Quỳnh giảm khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Tuy nhiên, bản kết luận cũng nêu rõ “trung tâm không có đủ thẩm quyền trả lời Vũ Văn Quỳnh có đủ khả năng chịu trách nhiệm hình sự hay không”.

Như Tiền Phong thông tin, chiều 6-11-2012, đại tá Đỗ Hữu Ca - Giám đốc CATP Hải Phòng kí quyết định tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với thượng sĩ Vũ Văn Quỳnh.

Chiều cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, CATP Hải Phòng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Văn Quỳnh về hành vi dâm ô để điều tra.

Vũ Văn Quỳnh nhập ngũ ngày 9-2-2009, là chiến sĩ nghĩa vụ ở Công an quận Hải An, TP Hải Phòng. Ngày 1-3-2012, Quỳnh được tuyển dụng vào lực lượng công an và sau đó được điều động về công tác tại công an thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng.

Trước đó, nhiều vụ dâm ô với các nữ sinh làm hoang mang dư luận vùng quê thuần nông Tiên Lãng liên tiếp xảy ra.

Trưa 3-11-2012, người dân thôn Ngọc Khánh (xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng) phát hiện Quỳnh, áp giải lên công an huyện Tiên Lãng. Tại đây, bốn nữ sinh cùng nhận diện và tố cáo từng bị Quỳnh dâm ô.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.