Nguyễn Thị Loan về Phú Thọ học hát xoan mùa Xuân

Trong trang phục áo dài nâu tươi, đầu chít khăn vuông mỏ quạ, Nguyễn Thị Loan rạng rỡ hóa cô đào và hòa mình vào điệu hát Xoan phường An Thái.
Trong trang phục áo dài nâu tươi, đầu chít khăn vuông mỏ quạ, Nguyễn Thị Loan rạng rỡ hóa cô đào và hòa mình vào điệu hát Xoan phường An Thái.
TPO - Trong chuyến đi Phú Thọ vừa qua, Nguyễn Thị Loan có trải nghiệm đáng nhớ: Tham gia hát Xoan cùng người dân An Thái trong chương trình Du Xuân.
Nguyễn Thị Loan về Phú Thọ học hát xoan mùa Xuân ảnh 1

Top 25 người đẹp nhất thế giới- Miss World 2014 tỏ ra vô cùng hào hứng khi lần đầu được tham gia học hát Xoan - loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo của người dân miền trung du.

Nguyễn Thị Loan về Phú Thọ học hát xoan mùa Xuân ảnh 2

 Nguyễn Thị Loan còn được học điệu Mó cá - điệu hát Xoan cầu cho mùa màng bội thu trong năm mới.

Nguyễn Thị Loan về Phú Thọ học hát xoan mùa Xuân ảnh 3

Trong câu chuyện về hát Xoan với người dân An Thái, Nguyễn Thị Loan được biết thêm nhiều thông tin thú vị về loại hình nghệ thuật dân gian quý báu này. 

Nguyễn Thị Loan về Phú Thọ học hát xoan mùa Xuân ảnh 4

Người  đẹp cho biết, trước khi nhận lời tham gia chương trình trong vai trò MC, cô đã dành nhiều thời gian tìm hiểu về nghệ thuật hát Xoan. Tuy nhiên, “phải đến khi được trực tiếp tham gia, trực tiếp học hát, múa, ngâm thơ, hát nói… cùng dân làng, tôi mới cảm được phần nào ý nghĩa linh thiêng của hát Xoan, nhất là trong khí trời xuân sang, vạn vật cùng đua nhau khoe sắc này”- Nguyễn Thị Loan xúc động chia sẻ.

Nguyễn Thị Loan về Phú Thọ học hát xoan mùa Xuân ảnh 5

Sau khi trở về nước với vị trí thứ 12 trong Top 25 người đẹp nhất thế giới- Miss World 2014, Nguyễn Thị Loan tích cực đồng hành với nhiều hoạt động thiện nguyện trên khắp cả nước.

Nguyễn Thị Loan về Phú Thọ học hát xoan mùa Xuân ảnh 6
Nguyễn Thị Loan về Phú Thọ học hát xoan mùa Xuân ảnh 7

 Ngoài ra, người đẹp còn là gương mặt hot trong hầu hết các sự kiện giải trí lớn, nhỏ với thần thái ngày càng tỏa sáng.

Nguyễn Thị Loan về Phú Thọ học hát xoan mùa Xuân ảnh 8
Nguyễn Thị Loan về Phú Thọ học hát xoan mùa Xuân ảnh 9

Song song với đó, Nguyễn Thị Loan cũng tích cực trau dồi khả năng dẫn chương trình. Cô cho biết, MC có thể là con đường dài lâu mình theo đuổi.

Nguyễn Thị Loan về Phú Thọ học hát xoan mùa Xuân ảnh 10
Nguyễn Thị Loan về Phú Thọ học hát xoan mùa Xuân ảnh 11

Chương trình Du Xuân do Nguyễn Thị Loan đảm nhiệm vai trò MC sẽ được phát sóng trên các kênh của VTV dịp Tết Nguyên Đán.

Ảnh: Chí Linh

Post by Báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG