Nguyên nhân 9 học sinh nôn mửa khi uống nước phát miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến vụ việc 9 học sinh tiểu học đau bụng, nôn mửa sau khi uống phát miễn phí, nghi rối loạn tiêu hóa do sử dụng một lượng nước nhiều trong một lần uống. Vẫn chưa có kết quả kiểm nghiệm mẫu nước nhãn hiệu nước uống có chiết xuất cam thật Goodmood.

Ngày 18/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Quốc Sơn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế về kết quả điều tra sự việc ngày 16/3/2021 tại trường Tiểu học Quang Trung, phường Quang Trung, TP Vinh.

Theo đó, về mẫu nước thu hồi có nhãn hiệu nước uống có chiết xuất cam thật Goodmood (loại 455ml), ngày sản xuất 020321 A14, HSD 021221 22B. Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam (phường Bến Nghé, quận 1, Tp Hồ Chí Minh). Trường Tiểu học Quang Trung thu hồi 183 chai bao gồm chai nguyên vẹn và một số chai đã mở nắp.; trường THCS Quang Trung thu hồi 50 chai; số lượng chai nước mà các cháu đã sử dụng là 53 chai.

Nguyên nhân 9 học sinh nôn mửa khi uống nước phát miễn phí ảnh 1 Nhà trường thu hồi những chai nước ngọt mà học sinh được phát miễn phí.

Về 9 cháu được theo dõi tại Trạm Y tế phường Quang Trung, thì 6/9 cháu có biểu hiện đau bụng; 2/9 cháu có kèm theo nôn nhẹ.

Theo báo cáo của nhà trường, cả 6 cháu đều có uống hết chai nước sau khi được phát, thể tích mỗi chai 455ml, sau đó tiếp tục học tập và lao động thể chất. Đây là nước uống có ga, do vậy không loại trừ khả năng do các cháu uống một lượng nước quá nhiều trong một lần dẫn đến xuất hiện triệu chứng đầy bụng, buồn nôn.

Qua quá trình điều tra ban đầu, hiện tại nghi ngờ rối loạn tiêu hóa do sử dụng một lượng nước nhiều trong một lần uống. Để có kết luận cuối còn phải chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu nước nhãn hiệu  nước uống có chiết xuất cam thật Goodmood.

Nguyên nhân 9 học sinh nôn mửa khi uống nước phát miễn phí ảnh 2 Chai nước mà học sinh đã uống trước khi đau bụng, nôn mửa.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, vào lúc 13h45p (ngày 16/3), trước cổng trường THCS Quang Trung (bên cạnh trường Tiểu học Quang Trung) có 1 xe tải mang BKS 29D - 226.81 và một số người mặc đồng phục nhãn hàng Goodmood phát miễn phí một số chai nước cho các cháu học sinh trường Tiểu học Quang Trung.

Ngay khi phát hiện, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung đã chỉ đạo thông báo toàn bộ học sinh và giáo viên chủ nhiệm thu lại chai nước xuống nộp tại phòng y tế nhà trường. Đến khoảng 16h15 phút cùng ngày, lần lượt 6 cháu học sinh lớp 4D xuất hiện triệu chứng đau bụng, trong đó, 2 cháu có kèm nôn mửa nhẹ và được đưa sang Trạm Y tế phường Quang Trung theo dõi. Có thêm 3 cháu không có biểu hiện bất thường nhưng gia đình yêu cầu đưa sang theo dõi. Đến 21h30p, các cháu ổn định và về nhà. Sáng hôm sau không có biểu hiện gì bất thường.

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn rất “khát” thông tin về ngành nghề Ảnh: Nghiêm Huê

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

TP - Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn.