Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Tôi không phải người hùng, mọi người đừng tung hô như vậy'

0:00 / 0:00
0:00
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cùng con gái lớn Nguyễn Ngọc Gia Hân. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cùng con gái lớn Nguyễn Ngọc Gia Hân. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.
TPO - Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư tại Hà Nội chia sẻ, khi ngước lên nhìn thấy cháu bé sắp rơi anh không kịp suy nghĩ gì, chỉ nhanh chóng tìm cách vượt qua bức tường và leo lên mái tôn. Anh khẳng định bản thân mình đã cố gắng hết sức để cứu cháu bé.

Nửa đêm 1/3, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ trên Facebook cá nhân đoạn video quay trực diện hình ảnh anh đứng trên mái tôn đỡ bé H. rơi từ tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Anh Mạnh viết: "Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm".

Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Tôi không phải người hùng, mọi người đừng tung hô như vậy' ảnh 1 Anh Nguyễn Ngọc Mạnh đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại nhà riêng. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.

Đoạn video dài khoảng 30 giây ghi lại toàn bộ quá trình anh Mạnh vượt qua tường rào, leo lên mái tôn của tòa chung cư. Video cho thấy anh Mạnh đã trượt ngã trước khi kịp đứng dậy đỡ được một phần cơ thể bé H.

Chia sẻ với Tiền Phong, anh Mạnh khẳng định khi đó bản thân đã cố gắng hết sức, còn việc chạm vào được bé H. hay không thì chính anh là người hiễu rõ nhất. “Tôi tin rằng trong tình huống đó ai cũng sẽ có hành động như vậy. Cứu được cháu bé hay không thì còn phụ thuộc vào may mắn, duyên số của mỗi người”, anh Mạnh tâm sự.

Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Tôi không phải người hùng, mọi người đừng tung hô như vậy' ảnh 2 Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư tại Hà Nội mong muốn mọi người không quan tâm nhiều đến câu chuyện của mình. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Anh Mạnh cho biết, sau khi nhìn lên thấy cháu H. đang lơ lửng trên cao, anh không kịp nghĩ, bản năng là nhanh chóng tìm cách vượt qua bức tường và leo lên mái tôn.

Anh Mạnh kể: “Khi đứng trên đó tôi ngửa cổ lên để nhìn cháu rơi chưa, rơi vào chỗ nào. Nhưng do trời mưa, mái tôn trơn trợt đã làm tôi ngã một nhịp. Khi nghe tiếng la thất thanh của người dân tôi chỉ kịp đưa tay đỡ được một phần cơ thể cháu H.”

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh bày tỏ cảm kích đối với sự quan tâm, tình cảm của mọi người dành cho anh và gia đình. Tuy nhiên, chính sự quan tâm nhiều quá đã làm cuộc sống của đảo lộn, không thỏa mái như những ngày trước đó.

“Tôi rất cảm ơn mọi người đã dành tình cảm cho tôi, cho cháu Gia Hân (con gái anh Mạnh) cũng như gia đình tôi. Có nhiều tổ chức đến tặng quà, tài trợ học bổng cho cháu nhưng tôi xin phép được từ chối, tôi chỉ nhận những gì do chính bản thân bỏ công sức làm ra. Về phần con gái, tôi chỉ mong cháu có được cuộc sống bình thường, vui vẻ lớn lên cùng bạn bè trong xóm”, anh Mạnh tâm sự.

 “Tôi không phải là người hùng, mọi người không nên quá tung hô tôi như vậy, khiến tôi có cảm giác không được tự nhiên. Tôi cũng lo ngại rằng nhiều tổ chức, cá nhân có động cơ không trong sáng lợi dụng tôi để làm truyền thông. Tôi sẽ tiếp tục công việc lái xe và trở về nhà phụ giúp vợ mỗi khi rảnh”, anh Mạnh chia sẻ.

Về sức khoẻ hiện tại, anh Mạnh cho biết vẫn còn bị đau tay, khớp cổ tay chưa linh hoạt được như trước.

MỚI - NÓNG