‘Người hùng’ cứu bé gái rơi từ tầng 12 ở Hà Nội lên báo Anh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Một nhân viên vận chuyển ở Việt Nam đã được ca ngợi là anh hùng sau khi cứu thành công một bé gái 2 tuổi khi cô bé ngã xuống từ ban công tòa nhà cao tầng”, tờ Independent viết.

Trong bài báo đăng tải ngày 1/3, tờ Independent của Anh đã gọi Nguyễn Ngọc Mạnh - một nhân viên vận chuyển ở Hà Nội là “người hùng”, sau khi câu chuyện anh cứu bé gái sinh năm 2018 ngã từ tòa nhà cao tầng được lan truyền trên mạng xã hội.

Tờ báo Anh đăng tải chi tiết quá trình từ khi anh Mạnh nghe thấy tiếng bé gái gào khóc, đến khi anh trèo lên mái tôn với hi vọng có thể đỡ được cô bé đang treo lơ lửng trên tầng 12.

“Mặc dù Mạnh đã tìm vị trí đứng sao cho có thể đỡ trúng bé gái, nhưng anh cho biết việc cứu được cô bé là may mắn”, tờ Independent viết.

“Và sự kinh hoàng chưa dừng lại ở đó. Khi Mạnh ôm bé gái trong lòng, anh nhìn thấy máu chảy ra từ miệng cô bé. Nạn nhân lập tức được đưa đến bệnh viện. Bé bị gãy xương nhưng đã ổn định. Trong khi đó, Mạnh cũng bị bong gân.”

“Hành động của Mạnh được nhiều người ca ngợi. Chỉ sau một đêm, Mạnh cũng trở thành người hùng, và bức ảnh của anh được lan truyền trên mạng. Điện thoại của Mạnh liên tục rung, và tài khoản mạng xã hội của anh đột nhiên có hàng nghìn người theo dõi.

Mặc dù nhiều cư dân mạng gọi Mạnh là người hùng, nhưng anh cho biết mình không thích biệt danh này, vì tin rằng bất cứ ai cũng sẽ làm điều tương tự trong hoàn cảnh ấy.”

“Tôi không xem mình là người hùng. Tôi chỉ muốn làm việc tốt”, Mạnh nói.

‘Người hùng’ cứu bé gái rơi từ tầng 12 ở Hà Nội lên báo Anh ảnh 1 Bài báo trên tờ Independent. 

Ngoài Independent, thông tin về vụ việc hi hữu cũng đã được chia sẻ trên một số mạng xã hội tin tức khác, trong đó có Reddit (Mỹ).

Bài chia sẻ trên Reddit thu hút hơn 130 bình luận. Nhiều bình luận trong đó là lời khen ngợi Nguyễn Ngọc Mạnh, trong khi một số người khác tỏ ra không tin vào mắt mình.

“Tôi không thể xem hết video. May mắn là cô bé vẫn còn sống. Mong cô bé sớm bình phục, và cha mẹ bé sẽ rút kinh nghiệm sau sự cố này”, một người dùng có nick HandSolo bình luận.

“Đây là điều tôi luôn lo sợ, là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi kể từ khi tôi làm bố”, theo nick Ocotebeach.

“Người phụ nữ tội nghiệp quay đoạn video này chắc hẳn sẽ bị sang chấn tâm lý”, nick Luvr viết.

Theo Theo Independent
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm