Khánh Hoà:

Nguyên giảng viên trường Sĩ quan Không quân bị bắt vì lừa đảo chạy việc

TPO - Một nguyên giảng viên trường Sĩ quan Không quân (đóng tại TP Nha Trang, Khánh Hoà) tự giới thiệu mình có nhiều mối quen biết với lãnh đạo tỉnh, lừa đảo nhiều người dân đưa tiền tỷ cho người này xin việc.

Sáng 31/7, nguồn tin của báo Tiền Phong cho biết: Cơ quan CSĐT Công an Khánh Hòa vừa bắt tạm giam Lê Quang Độ (49 tuổi, ở phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, từ năm 2013-2015, ông Độ (thời điểm này là trung tá, giảng viên Trường Sĩ quan Không quân - PV) biết nhiều người có nhu cầu xin việc vào các cơ quan nhà nước nên tiếp cận. Ông Độ nói mình có mối quan hệ quen thân với nhiều lãnh đạo tỉnh nên nhiều người đã đưa tiền cho người này xin việc giúp.

Tuy nhiên, sau thời gian dài không thấy gọi đi nhận việc nên các nạn nhân đã làm đơn tố cáo ông Lê Quang Độ lên cơ quan công an. Theo kết quả điều tra ban đầu, trong vòng hơn 2 năm nói trên, ông Độ đã chiếm đoạt 3,9 tỷ đồng của nhiều người.

Nguồn tin từ Trường Sĩ quan Không quân xác nhận, ông Lê Quang Độ hiện không còn là giáo viên của đơn vị vì ông này đã xin nghỉ hưu non nhiều năm nay.

Nguyên giảng viên trường Sĩ quan Không quân bị bắt vì lừa đảo chạy việc ảnh 1 Cơ quan CSĐT Công an Khánh Hoà đọc lệnh bắt ông Lê Quang Độ (bên phải ảnh). Ảnh Zing.vn

Năm 2016, hàng chục người đã làm đơn tố cáo lên công an về việc ông Độ cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thúy có nhiều thủ đoạn lừa xin việc để chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Sau đó bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 5/2019, TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Thúy 18 năm tù về tội danh trên. Cáo trạng thể hiện, từ năm 2013-2016, bị cáo Thúy đã trực tiếp hoặc thông qua chồng là ông Lê Quang Độ lừa đảo chiếm đoạt của 22 người hơn 8 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG