Nguyên Bí thư xã Đồng Tâm bị bãi nhiệm chức Chủ tịch HĐND xã

TPO - Trong phiên họp HĐND xã Đồng Tâm sáng nay (13/12), bà Nguyễn Thị Lan, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã.  

Trao đổi với báo chí, một cán bộ lãnh đạo huyện Mỹ Đức thông tin, trong phiên họp HĐND xã Đồng Tâm sáng nay, 13/12, các đại biểu đã đồng ý bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm với bà Nguyễn Thị Lan.

Bà Nguyễn Thị Lan từng giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm, nơi xảy ra vụ việc bắt giữ trái phép các cán bộ, chiến sĩ đang thi hành công vụ hồi tháng 4/2017.

Liên quan đến vụ việc này, huyện ủy Mỹ Đức đã có kết luận kiểm tra với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tại kết luận này, Huyện ủy Mỹ Đức quyết định khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm.

Nguyên nhân do bà Lan, với tư cách là người đứng đầu Đảng ủy xã, đã không thực hiện chỉ đạo của cấp trên về các nội dung liên quan đến khu vực đất đang xảy ra khiếu kiện; rời bỏ vị trí trong 3 ngày (từ ngày 15 – 17/4) khi xảy ra sự việc điểm nóng ở thôn Hoành, dẫn đến sự việc người dân bắt giữ các cán bộ, chiến sĩ đang thi hành công vụ; không có sự chỉ đạo để người dân hợp tác, phối hợp với chính quyền trong việc sớm thả các cán bộ, chiến sĩ nêu trên.

Ngoài bà Lan, 4 cán bộ khác của xã Đồng Tâm cũng bị kỷ luật cảnh cáo, gồm: phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; phó bí thư, Chủ tịch UBND xã và 2 phó chủ tịch xã. Một phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm cũng bị khiển trách.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?