Nguyên Bí thư tỉnh Đồng Tháp trải lòng trước khi về Trung ương

Nguyên Bí thư tỉnh Đồng Tháp trải lòng trước khi về Trung ương
TPO - "Để tiếp nối kỳ tích cần có những con người nhiệt huyết, thấm nhuần tinh thần "thuần khiết như hồn Sen", đủ trí tuệ, tầm nhìn cũng như giải pháp để thực hiện. Đồng thời, vững tin và kiên định vào "Con đường Sen" đã lựa chọn, biết phát huy nền tảng mà từng nhiệm kỳ trước đã vun bồi, cùng nhau viết tiếp "Giấc mơ Sen".
Nguyên Bí thư tỉnh Đồng Tháp trải lòng trước khi về Trung ương ảnh 1 Ông Lê Minh Hoan phát biểu 

Đó là chia sẻ của ông Lê Minh Hoan, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp khoá X tại bế mạc đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra vào ngày 20/10.

Trong cảm xúc hoàn thành công việc được giao phó và chuẩn bị đảm trách vị trí công tác mới, ông Lê Minh Hoan gửi gắm những tình cảm, suy nghĩ, trăn trở về sự phát triển của quê hương Đồng Tháp Sen.

"Hơn 35 năm trải qua các cương vị công tác khác nhau, trong đó, có 6 năm giữ chức vụ Bí thư Tỉnh uỷ, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Đồng Tháp đã hỗ trợ, ủng hộ, trao cho tôi cơ hội rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành và cống hiến. Qua thời gian dài gắn bó, có những lúc tôi không xem mình là một Bí thư Tỉnh uỷ, một người lãnh đạo, mà luôn trân trọng các đồng chí như những cộng sự gần gũi, những người bạn đồng hành thiết thân. Cùng nhau, chúng ta vươn đến những điều mới mẻ, tốt đẹp trong công việc và cuộc sống. Cùng nhau, chúng ta trăn trở, nặng lòng khi guồng máy vận hành thiếu hoà hợp. Cùng nhau, chúng ta hoà chung niềm vui hạnh phúc khi đạt được những cột mốc mới, những ý tưởng được hiện thực hoá thành công", ông Hoan chia sẻ.

Đồng thời ông luôn tâm niệm rằng, mỗi đồng chí, mỗi người dân là một viên đá quý đã góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc, đầy màu sắc cho quê hương và cho cá nhân ông trong thời gian qua và mãi mãi về sau. "Giây phút xúc động này, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp, các bạn thanh niên khởi nghiệp, và người dân Tỉnh nhà vì tinh thần đoàn kết trong cuộc sống, tận tuỵ trong công việc, vì ý chí không ngại khó trong sản xuất, kinh doanh, vì thái độ sống dấn thân, tích cực và hết mình. Những hình ảnh thân thương của từng người một, những kỷ niệm đáng nhớ cùng các đồng chí luôn là hành trang vô giá theo suốt tôi trong hành trình sắp tới", ông Hoan bộc bạch.

Nguyên Bí thư tỉnh Đồng Tháp trải lòng trước khi về Trung ương ảnh 2 Ông Lê Minh Hoan thăm nông dân 

Không tự mãn với những kết quả đạt được, không tự bằng lòng với chính mình, mỗi người dân đến mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức cần tích cực thể hiện tính chủ động, sáng tạo, hun đúc tinh thần tự lực, tự cường của cả hệ thống chính trị Tỉnh nhà, hướng tới một xã hội chú trọng việc tạo dựng các giá trị tự tin, tự chủ, hợp tác, hài hoà, thích ứng tốt hơn với sự thay đổi không ngừng. "Đấy là giá trị cốt lõi dần được tạo dựng, lan toả từ các mô hình Tự quản Cộng đồng, Hội quán. "Nhà nước nhỏ - xã hội lớn", một khi đã kích hoạt vai trò chủ thể của người dân, thì sức sáng tạo của toàn xã hội càng thêm mãnh liệt, bồi đắp bằng nguồn vốn văn hoá, nguồn vốn xã hội vô giá mà những thước đo dựa trên những nhận diện hữu hình khó lòng lượng hoá được", ông Hoan nói.

Theo ông Hoan, 5 năm - một chặng đường. Từ những phác thảo ban đầu, "Giấc mơ Sen" dần được hiện thực hoá từ bàn tay, khối óc, con tim của gần một triệu bảy con người nghĩa tình, năng động, sáng tạo, kiên trì hành trình tạo dựng hình ảnh hoa Sen tươi tắn những giá trị hữu hình, thuần khiết những giá trị vô hình. Và một chặng đường mới tiếp nối vừa được mở ra, hứa hẹn nhiều dấu mốc chinh phục mới. Chiếc gậy tiếp sức vừa được chuyển giao cho những người chạy mới trên hành trình mới. Hành trình mới sẽ có nhiều thử thách mới, nhiều áp lực mới, nhiều trở ngại mới, và cả nhiều vinh quang mới.

Nên nhớ rằng: "nếu biển lặng thì ai cũng là hoa tiêu giỏi cả". "Ngoài kia gió đang thổi", chúng ta không chạy một mình, mà còn nhiều người khác cũng đang lấy đà, tăng tốc và vượt lên. Chúng ta không thể tụt lại phía sau, ngược lại còn phải mượn sức gió để vượt lên phía trước. Để tiếp nối kỳ tích cần có những con người nhiệt huyết, thấm nhuần tinh thần "thuần khiết như hồn Sen", đủ trí tuệ, tầm nhìn cũng như giải pháp để thực hiện; vững tin và kiên định vào "Con đường Sen" đã lựa chọn, biết phát huy nền tảng mà từng nhiệm kỳ trước đã vun bồi, cùng nhau viết tiếp "Giấc mơ Sen". Đó là thôi thúc trong trái tim mỗi người, mỗi người không chỉ cố hết sức chạy mà phải dốc sức chạy, chạy không chỉ bằng những guồng chân khoẻ khoắn mà bằng sự thông minh, bằng cảm xúc dạt dào, bằng tình yêu vô bờ bến với quê hương, xứ sở. Đó là những kỳ vọng mà người dân tin gửi vào những người chạy mới. Đó là lúc những người chạy mới không chỉ nghĩ về quyền lợi, thành tích cá nhân mình, mà luôn hướng đến sự hài lòng, niềm hạnh phúc cho gần một triệu bảy người dân Đất Sen Hồng.

"Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người". Con đường ngắn nhất kết nối trái tim đến trái tim. Chúng ta dù ở đâu, đang an cư lạc nghiệp ngay tại mảnh đất này hay công tác nơi phương xa đều nhớ về quê hương còn bao bộn bề trên hành trình vươn đến thịnh vượng. Mà không chỉ là nhớ, mà phải tự nhủ, phải đau đáu, phải trăn trở rằng mình đã làm được việc gì, đang làm được việc gì, và sẽ làm được việc gì tiếp nữa cho quê hương thân thương này. Đó không đơn thuần là trách nhiệm, là nghĩa vụ, mà hơn hết, là niềm tự hào, là bổn phận của mỗi người con, mỗi công dân Đất Sen Hồng với quê hương, xứ sở thân yêu của mình.                                                                    

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.