Nguồn gốc chiếc xe Lexus tứ quý 6 gây tai nạn khiến 10 người thương vong

Chiếc ô tô gây tai nạn. Ảnh: Tr.Định
Chiếc ô tô gây tai nạn. Ảnh: Tr.Định
TPO - Thông tin từ Trung tâm đăng kiểm phương tiện tỉnh Bình Định cho biết, chiếc Lexus mang BKS 49X-6666 được sản xuất vào năm 2009, đứng tên một công ty trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) trưa ngày 11/4 khiển 4 người tử vong và 6 người khác bị thương, thông tin từ Trung tâm đăng kiểm phương tiện tỉnh Bình Định cho biết, chiếc xe này được sản xuất vào năm 2009, đứng tên một công ty trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Nguồn gốc chiếc xe Lexus tứ quý 6 gây tai nạn khiến 10 người thương vong ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Huyện - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định điều khiển ô tô gây tai nạn. Ảnh: Tr.Định

Ngày 12/4, ông Phạm Bé, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng (số 1 Tô Hiến Thành, phường 3,  thành phố Đà Lạt) cho biết: Qua trích xuất dữ liệu đăng kiểm, chiếc Lexus mang biển số 49X - 6666 loại LX570 được sản xuất vào năm 2009, đăng ký lần đầu ngày 17/7/2009 do Công ty CP Địa ốc, ô tô Phương Trang chi nhánh Đà Lạt đứng tên.  

Trong lần đầu đăng kiểm tại một Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở TP.HCM, chiếc xe này mang biển số 52U - 9781. Đến lần kiểm định thứ hai vào ngày 22/3/2010 tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng, ô tô này đổi thành biển số 49X - 6666.

Theo ông Bé, chiếc Lexus 49X – 6666 này chỉ đăng kiểm một lần duy nhất tại Lâm Đồng, sau đó thì đăng kiểm ở TP.HCM, Bình Định…, và "không rõ chiếc xe này được giao cho cá nhân sử dụng hay đã sang nhượng".

"Nếu mua bán xe nhưng không sang tên đổi chủ thì vi phạm quy định, còn Trung tâm đăng kiểm chỉ kiểm định phương tiện này có đảm bảo điều kiện hay không mà thôi", ông Bé nói.

Đại diện Phòng CSGT tỉnh Bình Định cũng cho biết, nếu tiến hành mua bán xe, trong vòng 30 ngày phải sang tên đổi chủ. Việc sang tên đổi chủ nhằm giúp quản lý phương tiện. Nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt theo quy định. Còn việc xử lý trách nhiệm hình sự phải gắn vào hành vi cụ thể.

Theo tìm hiểu, chiếc ô tô trên đăng ký lần đầu tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5005V tại TP HCM, lúc này phương tiện mang biển 52U - 9781, sau đó tại lần kiểm định thứ hai vào ngày 22/3/2010 tại Trung tâm kiểm định xe cơ giới 4901S tại Lâm Đồng, phương tiện này đổi thành biển 49X - 6666.

Ô tô Lexus trên kiểm định lần gần đây nhất là vào ngày 28/8/2018 và có thời hạn đến hết ngày 27/8/2019. Hiện tại, ô tô vẫn còn hạn kiểm định.

Như đã đưa tin, trưa ngày 11/4, trong lúc đội mai táng đang làm lễ tại một đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) thì bất ngờ bị chiếc Lexus 570 BKS 49X-6666 tông vào.

Vụ tai nạn liên hoàn đã khiến 4 người chết và 6 người khác bị thương.

Người lái chiếc xe Lexus trên sau đó được xác định là ông Nguyễn Đức Huyện (ngụ tại địa phương), nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định, hiện là chủ một khách sạn khá lớn ở TP Quy Nhơn.

Ông Huyện đã đến Công an TP Quy Nhơn trình diện. Tại đây, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy ông Huyện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

MỚI - NÓNG
Hình minh họa
Chính phủ Indonesia bị tin tặc đòi 200 tỷ đồng tiền chuộc
TPO - Một cuộc tấn công mạng nhằm vào trung tâm dữ liệu quốc gia của Indonesia đã xâm nhập hệ thống của hàng trăm văn phòng thuộc chính phủ và gây ra tình trạng rối loạn kéo dài tại sân bay chính của thủ đô. Tin tặc đòi khoản tiền chuộc 8 triệu USD (hơn 200 tỷ đồng), các quan chức nước này cho biết.