Người Việt gặp khó khăn khi rời Philippines

Người Việt gặp khó khăn khi rời Philippines
TP - Ngày 21/11, Hãng hàng không VietJetAir và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines bắt đầu tiếp nhận các công dân Việt Nam tại Philippines về nước sau bão Haiyan.

> Ngư dân Philippines lại ra khơi sau bão Haiyan
> Haiyan & lũ miền Trung

Tuy nhiên, công tác này gặp khó khăn vì vướng các thủ tục, đặc biệt là các khoản thuế, phí khi lưu trú tại nước bạn.

Có trường hợp cho biết còn nợ đọng đến 120 triệu đồng tiền phí (trong 10 năm), nhưng không có khả năng chi trả. Cho đến ngày 21/11, chỉ có một gia đình 3 người tại tỉnh Cebu đáp ứng đủ yêu cầu hồi hương.

VietJetAir cho biết tiếp tục nhận các trường hợp muốn hồi hương đủ thủ tục. Toàn bộ chuyến bay với 140 người được miễn phí vé bay. Thời gian cất cánh là sáng 24/11; thời điểm chốt danh sách, 12 giờ trưa 23/11.

Người có nhu cầu liên hệ với Đại sứ quan Việt Nam tại Philippines hoặc nhân viên của VietJetAir (Tại Philippines: +63 919 832 5221, tại Việt Nam: 0909475179).

SỸ LỰC
Từ Philippines

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.