Người trẻ cũng mắc bệnh đại tràng

Người trẻ cũng mắc bệnh đại tràng
Nhiều người cho rằng chỉ những người từ trung niên trở lên do hệ tiêu hóa đã lão hóa nên mới hay mắc bệnh đại tràng. Tuy nhiên hiện nay do môi trường thức ăn không đảm bảo, các bạn trẻ ăn uống thất thường, lại hay ăn hàng quán nên rất nhiều người trẻ mắc căn bệnh này.

Người trẻ cũng mắc bệnh đại tràng

Nhiều người cho rằng chỉ những người từ trung niên trở lên do hệ tiêu hóa đã lão hóa nên mới hay mắc bệnh đại tràng. Tuy nhiên hiện nay do môi trường thức ăn không đảm bảo, các bạn trẻ ăn uống thất thường, lại hay ăn hàng quán nên rất nhiều người trẻ mắc căn bệnh này.

ăn uống mất vệ sinh là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm đại tràng
Ăn uống mất vệ sinh là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm đại tràng .

Đón tôi là một cô gái khỏe mạnh hồng hào với nụ cười tươi rói - nụ cười rạng rỡ tràn đầy nhựa sống và đầy tự tin của một cô gái căng tràn sức vóc tuổi đôi mươi. Thảo cho biết em vừa thi tốt nghiệp đại học và đã xin được việc. Hiện em đang làm tại phòng đối ngoại công ty Xuất nhập khẩu Dệt may trực thuộc tập đoàn Vinatex. Chúc mừng Thảo, tôi bắt đầu hỏi về bí quyết thành công của cô: - Chắc ở trường đại học, em học giỏi lắm nên mới ra trường đã được công ty lớn nhận vào làm ngay như thế.

Thảo chân thành: Em cũng cố gắng học chị ạ. Nhưng hồi mới vào đại học, sức khỏe em không được tốt lắm vì bị bệnh đại tràng. Chị không tưởng tượng được hồi đó em xanh xao gầy yếu thế nào đâu. Nhưng may mẹ em mua cho em đúng loại hợp với bệnh của mình nên em mới đủ sức khỏe để phấn đấu được như ngày hôm nay đấy.

Đang từ việc hỏi về việc học hành lại hé ra chuyện về căn bệnh mà nhiều người trẻ đang mắc phải khiến tôi không khỏi tò mò.

Thảo kể: Năm 2008- năm thứ hai đại học Ngoại Thương, Thảo phải ôn thi nên thức khuya, thỉnh thoảng lại cùng các bạn đi ra ngoài hàng quán ăn cải thiện. Sau đó cô thấy có hiện tượng bụng hay đau râm rẩm, lúc nào cũng có cảm giác căng đầy. Nhiều khi thấy đói, thèm ăn gì đó nhưng chỉ ăn được một chút lại không thể ăn tiếp vì đầy bụng. Lúc đầu cô cũng cho qua vì chỉ nghĩ rằng chuyện bình thường thôi nhưng sau đó thì những triệu chứng đó không hề mất đi mà ngày càng tăng lên rồi hay bị đi ngoài, nhất là khi ăn các món hải sản hay các món nhiều dầu mỡ về là bị ngay. Để tránh bị như vậy, khi ăn cái gì, Thảo cũng phải để ý kỹ lưỡng. Dù thèm lắm nhưng nếu là các món hải sản hay các món ăn nhiều đạm cô đều không dám động đũa vì nếu ăn về là thấy hậu quả ngay lập tức, nhất là món chim cút quay và món ốc luộc- hai món khoái khẩu của Thảo. Là con gái đang tuổi thanh xuân phơi phới, làm sao tránh khỏi được những lúc giao du cùng bạn bè dính dáng đến ăn uống. nhưng gặp những món ăn thích lắm mà cứ phải giữ gìn nên nhiều khi bạn bè không hiểu lại cứ cho là Thảo chảnh, là khó tính và bị mang tiếng oan là khó gần, khó hòa đồng.

Bệnh nhân Thảo
Bệnh nhân Thảo.

Căn bệnh làm Thảo ngại ngùng khi tiếp xúc và mặc cảm với bạn bè đồng thời gây không ít phiền phức. Nhưng điều tệ hại nhất là sức khỏe xấu đi trông thấy, việc học hành vì thế mà sa sút khiến cô rất lo lắng.

Không chần chừ được nữa, Thảo đem việc này kể với bố mẹ. Bố em vốn là một bác sĩ y khoa nên nghe em nói về những triệu chứng sức khỏe thì đã khẳng định đó là bệnh đại tràng và bảo nên dùng Đại tràng Tâm Bình vì trước đây bố em đã dùng và thấy tốt.

Vì sợ việc học của mình bị xuống dốc nên Thảo đã uống Đại tràng Tâm Bình đều đặn và kiêng khem rất nghiêm chỉnh theo đúng chỉ dẫn. Cảm nhận lúc đầu là bụng đỡ đau và dễ chịu dần, không còn cảm giác căng đầy khó tiêu nữa, ăn uống đã thấy ngon miệng và ăn được nhiều hơn. Dùng đến tháng thứ hai, Thảo thấy bụng dạ đã ổn, đi ngoài thuận lợi, sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Đến tháng thứ ba thì Thảo vui mừng vì cơ thể đã hoàn toàn bình thường, không còn dấu hiệu của bệnh nữa. Thảo đã có thể ăn những món ăn mình thích và cũng không cần phải tránh bạn bè trong những cuộc giao lưu có tổ chức ăn uống. Điều kiện sức khỏe và những cố gắng của Thảo trong mấy năm học đã cho cô có được kết quả như ngày hôm nay.

Chuyện của Thảo cho thấy rằng: Người trẻ cũng dễ bị mắc bệnh đại tràng nếu không có chế độ sinh hoạt điều độ và nếp sống chừng mực. Nếu đã mắc bệnh thì nên điều trị sớm và lựa chọn những sản phẩm phù hợp như Đại tràng Tâm Bình. Bởi vì cho dù muốn làm bất cứ một việc gì và muốn thành công thì dù cố gắng phấn đấu đến mấy cũng vẫn cần phải có sức khỏe.

Kim Yến

Theo Quảng cáo
MỚI - NÓNG