'Người tình điện ảnh' đầu tiên chia sẻ xúc động về cố nghệ sĩ Chánh Tín

'Người tình điện ảnh' đầu tiên chia sẻ xúc động về cố nghệ sĩ Chánh Tín
TPO - Khi nghe tin diễn viên điện ảnh Nguyễn Chánh Tín ra đi, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ, diễn viên điện ảnh Băng Châu từ Mỹ đã viết những dòng cảm xúc: “Vẫn biết cuộc đời là vô thường. Ai rồi cũng chỉ có một chỗ đi về. Nói thì nói vậy thôi, chứ lúc nhận được tin anh đã ra đi, thì lòng tôi cũng quặn đau. Cả một trời kỷ niệm chợt ùa về trong tâm khảm!”.

Ngày xa xưa ấy, khi nhận được tin từ Hãng phim Đại Á, mời tôi thủ vai người tình của Nguyễn Chánh Tín trong phim Vĩnh Biệt Tình Hè. Khi gặp Chánh Tín thú thật trong lòng tôi lúc bấy giờ cũng nôn nao xao xuyến. Phải công nhận, ngày đó anh rất, rất...đẹp trai, không kém gì so với Tài tử Alain Delon của Pháp. Không những đẹp trai cao lớn, mà anh còn có tất cả những điều mà người con gái nào cũng mơ ước: độc thân, học giỏi, hát hay, giọng nói truyền cảm, con nhà gia giáo.

'Người tình điện ảnh' đầu tiên chia sẻ xúc động về cố nghệ sĩ Chánh Tín ảnh 1 Poster phim "Vĩnh biệt tình hè" với Nguyễn Chánh Tín- Băng Châu 

Rồi ngày quay cũng đến, gần 2 tháng trời ròng rã làm người tình trong phim cũng khiến cho Băng Châu đã nảy sinh tình cảm với chàng Hoàng Tử Bạch Mã này, nhưng giữa tôi và anh chắc chỉ có duyên trong phim ảnh mà thôi, thực tế ngoài đời hai đứa thường hay cãi nhau vì cái tôi của mỗi người quá lớn, cho nên cuối cùng thì Băng Châu và Nguyễn Chánh Tín vẫn chỉ là “Người tình điện ảnh” với nhau mà thôi. 

'Người tình điện ảnh' đầu tiên chia sẻ xúc động về cố nghệ sĩ Chánh Tín ảnh 2 Ca sỹ, diễn viên điện ảnh Băng Châu 

Vào năm 1976, tôi được đạo diễn Hải Ninh mời thủ vai nữ chúa Hoàng Điệp trong phim Mối tình đầu, trong phim này có sụ tham gia của những diễn viên nổi tiếng ngoài Bắc lúc đó như: Trà Giang, Thế Anh, Như Quỳnh... và một số diễn viên khác của 2 miền Nam Bắc. Cho đến lúc này thì tôi cũng chưa gặp lại anh Tín. Đến năm 1977, tôi mới được tái hợp cùng anh Nguyễn Chánh Tín trong cuốn phim Giữa 2 làn nước do đạo diễn tài ba của miền Nam là Bùi Sơn Duân thực hiện.

Không những xuất hiện cùng anh trong phim ảnh, mà chúng tôi còn là đôi tình nhân lý tưởng trong những vở kịch trên sân khấu của Đoàn kịch nói Bông Hồng của Thẩm Thuý Hằng. Những lúc tập tuồng hay mỗi lần đứng bên cánh gà chờ ra sân khấu, anh Tín cũng thường tâm sự với tôi về những điều không được như ý, cuộc sống khó khăn, thiếu trước hụt sau... không phải chỉ riêng anh gặp, mà chung cho đa số nghệ sĩ thời ấy.

'Người tình điện ảnh' đầu tiên chia sẻ xúc động về cố nghệ sĩ Chánh Tín ảnh 3 Cảnh tình tứ trong "Vĩnh biệt tình hè" 

 Những năm về sau, khi tôi đã định cư ở Hoa Kỳ, thì nghe anh Nguyễn Chánh Tín lúc này đã là 1 diễn viên nổi tiếng trong làng Điện Ảnh và Kịch Nghệ tại quê nhà. Tôi cũng rất mừng vì biết bạn mình vẫn an lành và có cuộc sống ổn định. Thập niên 90, trong dịp về thăm gia đình tại Việt Nam, hai nghệ sĩ mà tôi gặp mặt đầu tiên là Tú Trinh và Nguyễn Chánh Tín. Bao nhiêu năm xa cách nhưng tình bạn giữa anh và tôi vẫn mãi như những ngày đầu, như khi chúng tôi cùng làm việc với nhau trong cuốn phim Vĩnh biệt tình hè.

Tin anh đột ngột qua đời vào ngày 4 tháng 1 năm 2020, thoạt đầu tôi rất bàng hoàng, không tin đó là sự thật, nhưng sau đó, những lời chia buồn tràn ngập trên Facebook của người hâm mộ và thân hữu trong làng văn nghệ làm tôi thẫn thờ.

Đơn giản vậy sao?!

Người Tình của tôi đã thật sự bỏ lại những người thân yêu ở lại trần gian đầy sóng gió để về chốn bình an vĩnh viễn. Xin chia buồn cùng tang quyến, cầu chúc Bích Trâm có nhiều nghị lực để sớm vượt qua nỗi đau đớn và mất mát to lớn này! Đêm nay, ngồi ghi lại những dòng chữ này, tôi xin được thắp nén nhang lòng, nguyện cầu cho anh, nơi ấy, vẫn luôn nở nụ cười làm say đắm lòng người! 

Riêng tôi, từ trong sâu thẩm của trái tim...vẫn luôn có anh: “Người tình điện ảnh” của tôi. 

Vĩnh biệt anh Nguyễn Chánh Tín. 

MỚI - NÓNG
Theo tìm hiểu, tại ngõ 197 Thúy Lĩnh không có Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á mà chỉ có Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á. Ảnh T.P
Vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép: Cty xin visa cho đối tượng cầm đầu đã bán trụ sở
TPO - Wu Ding Sen (SN 1988, quốc tịch Trung Quốc) - đối tượng vừa bị khởi tố liên quan đến nhóm người nhập cảnh và lưu trú trái phép ở Hà Nội đã bỏ 25.000 nhân dân tệ để xin visa thông qua Cty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á (trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, công ty này đã bán trụ sở trên địa chỉ đăng ký kinh doanh từ năm 2019... 

Có thể bạn quan tâm