Người tị nạn Sri Lanka tự thiêu ở Úc

TPO - Một người Sri Lanka tị nạn tại Úc đã đổ xăng vào chân và tự đốt, chỉ vài tuần sau khi xảy ra một vụ việc tương tự.

Bộ trưởng Di trú Úc nói rằng vụ việc “rất đau buồn” nhưng chính quyền nước này sẽ không thay đổi cách giải quyết các vấn đề tị nạn.

Vụ việc xảy ra vào tối 20/6 tại Melbourne, nhưng chính quyền Úc nói rằng người đàn ông 40 tuổi này chỉ bị thương nhẹ ở chân và đã được đưa đến viện sau khi bạn ở cùng nhà với anh ta can thiệp kịp thời.

Hầu hết những thuyền nhân đến Úc đều đi qua đường Indonesia, nhưng nhiều người tìm con đường nguy hiểm hơn bằng hành trình trên biển thẳng từ Sri Lanka sang Úc. Họ nói rằng họ bị đàn áp trong cuộc xung đột của lực lượng ly khai Tamil.

Chính quyền Úc đã cho hồi hương vài chục người Sri Lanka tìm cách vào nước này qua con đường bất hợp pháp. Phát ngôn viên Hội đồng tị nạn Tamil nói rằng người đàn ông nói trên cũng giống nhiều người tị nạn Tamil khác, rằng họ sợ bị hồi hương hơn sợ chết.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.