Người tị nạn Sri Lanka tự thiêu ở Úc

TPO - Một người Sri Lanka tị nạn tại Úc đã đổ xăng vào chân và tự đốt, chỉ vài tuần sau khi xảy ra một vụ việc tương tự.

Bộ trưởng Di trú Úc nói rằng vụ việc “rất đau buồn” nhưng chính quyền nước này sẽ không thay đổi cách giải quyết các vấn đề tị nạn.

Vụ việc xảy ra vào tối 20/6 tại Melbourne, nhưng chính quyền Úc nói rằng người đàn ông 40 tuổi này chỉ bị thương nhẹ ở chân và đã được đưa đến viện sau khi bạn ở cùng nhà với anh ta can thiệp kịp thời.

Hầu hết những thuyền nhân đến Úc đều đi qua đường Indonesia, nhưng nhiều người tìm con đường nguy hiểm hơn bằng hành trình trên biển thẳng từ Sri Lanka sang Úc. Họ nói rằng họ bị đàn áp trong cuộc xung đột của lực lượng ly khai Tamil.

Chính quyền Úc đã cho hồi hương vài chục người Sri Lanka tìm cách vào nước này qua con đường bất hợp pháp. Phát ngôn viên Hội đồng tị nạn Tamil nói rằng người đàn ông nói trên cũng giống nhiều người tị nạn Tamil khác, rằng họ sợ bị hồi hương hơn sợ chết.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.