Người thân hành khách MH370 giam giữ nhân viên Malaysia Airlines

Thân nhân hành khách bên ngoài Đại sứ quán Malaysia tại Bắc Kinh hôm 25/4
Thân nhân hành khách bên ngoài Đại sứ quán Malaysia tại Bắc Kinh hôm 25/4
TPO - Hơn 200 thân nhân hành khách trên máy bay mất tích đã tức giận, bắt giữ 10 nhân viên hãng hàng không Malaysia Airlines gần 10 tiếng đồng hồ trong một khách sạn tại Bắc Kinh, Malaysia Airline cho biết.

Sự việc xảy ra trong cuộc họp báo tại khách sạn Lido Hotel (Bắc Kinh, Trung Quốc), nơi người nhà nạn nhân chờ đợi thông tin từ người thân. Họ đã nổi giận khi một quan chức chính phủ Malaysia không có mặt tại buổi họp báo để thông báo thông tin về chuyến bay mang số hiệu MH370.

Hơn 200 người bắt giữ 10 nhân viên của hãng Malaysia Airlines có mặt tại khách sạn, trong khi 60 thân nhân khác đã tới Đại sứ quán Malaysia để yêu cầu quan chức phải tham gia cuộc họp báo.

10 nhân viên trên bị giam giữ trong một phòng tại khách sạn từ khoảng 15 giờ ngày 24/4 và được thả khoảng 1 giờ 44 phút ngày 25/4.

Ngoài 10 nhân viên trên, 1 nhân viên bảo vệ của hãng này tại khách sạn cũng bị tấn công.

“Chúng tôi khẳng định nhân viên của chúng tôi đã bị giam giữ trong phòng tại khách sạn Lido bởi các thân nhân hành khách MH370 khi các gia đình bày tỏ sự không hài lòng vì chưa có thông tin chi tiết của máy bay”, hãng Malaysia Airlines xác nhận.

Hôm 22/4, một thân nhân hành khách Trung Quốc cũng giận dữ và tấn công nhân viên an ninh của hãng Malaysia Airlines tại khách sạn Lido. May mắn người này chỉ bị thương nhẹ và hãng hàng không đã nộp báo cáo cho cảnh sát.

Máy bay Malaysia mang số hiệu MH370 chở theo 227 hành khách (đa phần là người Trung Quốc) và 12 phi hành đoàn trên chuyến bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh mất tích bí ẩn hôm 8/3. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Thân nhân hành khách từng nhiều lần bày tỏ giận dữ với hãng Malaysia và chính phủ Malaysia trong quá trình điều tra. Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết chính phủ nước này sẽ công bố một báo cáo sơ bộ về máy bay mất tích vào tuần sau.

Trong khi đó, một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết việc tìm kiếm máy bay mất tích có thể phải kéo dài trong nhiều năm.

Theo Reuters, News
MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.