Người thân, bạn bè nói gì về quyết định ‘giải nghệ’ của tiền đạo Anh Đức?

TPO - Bố mẹ và bạn bè tiền đạo Nguyễn Anh Đức ủng hộ quyết định của anh khi xin nghỉ tham gia đội tuyển quốc gia, bởi Việt Nam hiện có nhiều tài năng trẻ, đảm nhiệm tốt vai trò của lão tướng Anh Đức.

Tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức đã chính thức giã từ đội tuyển quốc gia sau trận gặp Thái Lan tối qua (19/11).

Trước đó, khi trận đấu gặp Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 diễn ra, lão tướng Anh Đức đã đề đạt nguyện vọng xin được nghỉ tham gia đội tuyển quốc gia với HLV Park Hang-seo và được chấp thuận.

Người thân, bạn bè nói gì về quyết định ‘giải nghệ’ của tiền đạo Anh Đức? ảnh 1 Tiền đạo Anh Đức "giải nghệ" cầu thủ quốc gia sau trận gặp Thái Lan

Lý do mà tiền đạo sinh năm 1985 đưa ra là hiện nay đội tuyển đang sở hữu nhiều cầu thủ tài năng, trẻ tuổi đảm nhiệm tốt vai trò của anh. Do đó, Anh Đức tin tưởng rằng vị trí của anh sẽ có người thể chỗ xứng đáng. Mặt khác, Anh Đức muốn dành thời gian cho gia đình.

Trước quyết định của Nguyễn Anh Đức, PV báo Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với bố mẹ và bạn bè của chàng tiền đạo này. Theo đó, chia sẻ với phóng viên ông Nguyễn Bảy (bố Anh Đức) nói rằng, ông không bất ngờ về việc con trai xin nghỉ tham gia vào đội tuyển quốc gia.

“Anh Đức tuổi đã cao, sức khỏe cũng xuống, trong khi Việt Nam hiện có nhiều tiền đạo chơi hay thì việc Anh Đức xin nghỉ tham gia đội tuyển quốc gia là hoàn toàn nhân văn và hợp lý. Không có Anh Đức thì cầu thủ trẻ khác sẽ có cơ hội được thể hiện năng lực.

Anh Đức từng chia sẻ với bố mẹ rằng, con nghĩ là con nên nghỉ để nhường cho các em mặc dù con rất muốn cống hiến sức mình vì màu cờ sắc áo. Nhưng, sự cống hiến nếu như không đạt hiệu quả cao nhất thì xem như vô ích”, bố Anh Đức chi sẻ.

Người thân, bạn bè nói gì về quyết định ‘giải nghệ’ của tiền đạo Anh Đức? ảnh 2 Bố Anh Đức chia sẻ về quyết định của con trai

Trong khi đó, bà Phạm Thị Minh Phượng (mẹ của Anh Đức) tâm sự với PV báo Tiền Phong rằng, Anh Đức là người sống nặng tình, luôn vì người khác và chịu đựng một mình khi gặp chuyện không vui. “Có lần tôi hỏi, khi nào thì con nghỉ chơi bóng? Anh Đức nói khi đội tuyển không cần con nữa. Mới đây, khi nghe tin con nghỉ tham gia đội tuyển quốc gia vì muốn nhường chỗ cho các em khi tuổi đã lớn, sức khỏe xuống, tôi ủng hộ”, bà Phượng nói.

Phụ thân tiền đạo Anh Đức cũng cho biết thêm, dù nghỉ tham gia vào đội tuyển quốc gia nhưng Anh Đức vẫn chơi bóng cho CLB Becamex Bình Dương, nơi gia đình anh đang sống.

Nói về tiền đạo Anh Đức, anh Đào Xuân Thành (vừa là bạn thân vừa là thợ cắt tóc cho Anh Đức) chia sẻ, trước khi Anh Đức đưa ra quyết định nghỉ tham gia đội tuyển quốc gia, Anh Đức tâm sự sẽ nghỉ chơi cấp độ đội tuyển quốc gia vì mong muốn thế hệ trẻ có nhiều cơ hội cọ sát và cống hiến cho đội tuyển quốc gia nhiều hơn.

Người thân, bạn bè nói gì về quyết định ‘giải nghệ’ của tiền đạo Anh Đức? ảnh 3 Anh Thành (bìa trái) chia sẻ về Anh Đức (bìa phải)

“Đức nói cũng muốn giành thời gian cho gia đình nhiều hơn chút. Với tư cách một người bạn, tôi cảm nhận Đức đầy nhiệt huyết với bóng đá từ cấp câu lạc bộ tới đội tuyển quốc gia. Đức rất nghiêm túc, đúng giờ và sống rất tình cảm. Có một người bạn gương mẫu như Đức, tôi thấy rất vui”, anh Thành nói.

“Hành trình nào cũng đến lúc phải dừng chân. Anh Đức cảm thấy rất vinh dự khi được thi đấu, cống hiến cho màu cờ sắc áo đội tuyển Việt Nam cùng rất nhiều thế hệ tài năng. Trong suốt hành trình, Anh Đức và đội tuyển Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ, động viên, tình cảm của người hâm mộ. Qua đây, Đức xin cảm hơn người hâm mộ luôn yêu thương và ủng hộ. Chúc bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành tích trong tương lai”, tiền đạo Anh Đức bày tỏ sau khi “giải nghệ” đội tuyển quốc gia.

MỚI - NÓNG