Người tấn công CSGT là cảnh sát cơ động

Người tấn công CSGT là cảnh sát cơ động
Khi bị CSGT dừng xe nhắc nhở vì lỗi vi phạm không đội nón bảo hiểm, người thanh niên hiện đang là Trung úy CSCĐ đã rút tuýp sắt lao vào tấn công người cùng ngành. Chưa dừng lại ở đó, người này còn tìm trụ sở của Đội CSGT để gây sự tiếp.

> Người vi phạm rút gậy sắt đánh CSGT

Người tấn công CSGT là cảnh sát cơ động ảnh 1

Bước đầu cơ quan chức năng có liên quan đã xác định được người thanh niên lao vào dùng tuýp sắt tấn công CSGT đang làm nhiệm vụ tên Trần Đại Ph., hiện Ph. đang giữ cấp bậc trung úy và công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 1, Phòng Cảnh sát cơ động (PK 20) Công an thành phố có Trụ sở đóng ở chân cầu Bình Lợi (quận Bình Thạnh).

Sự việc được xác định xảy ra vào ngày 28/7, khi Thượng sĩ Văn Thành Luân (không phải Trần Văn Tú như thông tin ban đầu), Đội CSGT Hàng Xanh được phân công làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại khu vực đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 25, quận Bình Thạnh). Tại đây, Thượng sĩ Luân phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu dừng xe, nhắc nhở.

Tuy nhiên, người vi phạm này đã không chấp hành hiệu lệnh còn chửi bới, rồi bất ngờ rút tuýp sắt lao đến tấn công CSGT. Lúc này anh Luân vừa dùng tay và gậy điều khiển giao thông để chống đỡ, vừa lùi lại phía sau.

Người tấn công CSGT là cảnh sát cơ động ảnh 2

Trong đoạn clip được người đi đường quay lại và đưa lên mạng thể hiện, khi “quyết chiến” với CSGT thanh tuýp sắt trên tay người này bị văng xuống đất nhưng ngay sau đó người vi phạm nhặt lên để tiếp tục tấn công CSGT. Thời điểm hai bên ở thế giằng co thì người thanh niên liên tục dùng chân đá vào người đang thi hành công vụ. Sau đó người này dồn CSGT vào một cửa hàng bán phụ tùng ô tô gần đó. Khoảng 10 phút thì người vi phạm lấy xe máy phóng đi.

Người tấn công CSGT là cảnh sát cơ động ảnh 3

Điều đáng nói, sau khi tấn công CSGT và lấy xe bỏ đi, Trần Đại Ph. còn cầm hung khí đến Đội CSGT Hàng Xanh (đóng tại gần cầu Bình Triệu, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) tìm Thượng sĩ Luân để “xử” tiếp.

Cách đây không lâu, vào đầu tháng 7, đoạn clip “cô gái trẻ tát CSGT giữa phố” được đăng tải trên mạng, ngay sau đó cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ. Người vi phạm đã bị xử phạt hành chính. Cô gái trực tiếp tát CSGT cũng bị khởi tố (cho tại ngoại) để xử lí theo quy định của pháp luật về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Người tấn công CSGT là cảnh sát cơ động ảnh 4

Nếu đem so sánh mức độ vi phạm giữa hai đoạn clip “tát CSGT giữa phố” và “tấn công CSGT bằng tuýt sắt” thì dễ dàng nhận thấy mức độ vi phạm nghiêm trọng của người thanh niên tấn công CSGT bằng tuýp sắt. Điều đặc biệt, người vi phạm này hiện đang công tác trong ngành công an và sau đó người này còn mang hung khí đến Đội CSGT để gây sự và xô xát với một CSGT khác.

Hiện vụ việc đã được báo cáo lên Ban Giám đốc Công an TPHCM để xin ý kiến chỉ đạo, xử lí.

Theo Trung Kiên
Dân Trí

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Đoạn dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tiên trong 3 đoạn kêu gọi đầu tư BOT được ký hợp đồng, sẵn sàng triển khai.
Ký hợp đồng BOT đầu tiên làm cao tốc Bắc – Nam theo hình thức công tư
TPO - Sáng 6/5, Bộ GTVT và nhà đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đã ký hợp đồng BOT triển khai đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây là đoạn cao tốc đầu tiên trên tuyến này được ký hợp đồng BOT, cũng là dự án giao thông đầu tiên được đấu thầu rộng rãi tìm nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Một bác sĩ ở Hà Nội mắc COVID-19

Một bác sĩ ở Hà Nội mắc COVID-19

TPO - Ngày 6/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là bác sĩ N.V.T (sinh năm 1978 có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội),  Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện Quân y 105 (ở thị xã Sơn Tây - Hà Nội), đang học tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.