Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập

TPO - Chiều tối 30/9, trên đường Mễ Cốc (phường 15, quận 8, TPHCM) trở nên hỗn loạn khi nước dâng cao ngập cả một đoạn đường, cùng với tình trạng vỡ bờ kè trên kênh Lò Gốm vào tối hôm trước càng khiến người dân xung quanh lo lắng. Nhà nhà xây “lô cốt” chống ngập…
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 1 Gần tối 30/9, triều cường lên cao khiến nước từ ngoài sông tràn vào gây ngập nặng cả một tuyến đường Mễ Cốc (quận 8, TPHCM)
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 2 Nơi này đã bị vỡ bờ kè vào tối 29/9, gây ngập nặng cả một khu vực
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 3 Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, đến tối 30/9, đỉnh triều tại các trạm Phú An (sông Sài Gòn) đạt mốc lịch sử đạt 1,75 mét và 1,77 mét tại trạm Nhà Bè. 
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 4 Các tuyến đường bị ngập gồm 11 tuyến như đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè), Huỳnh Tấn Phát, Trần Xuân Soạn (quận 7), Phú Định, Hồ Ngọc Lãm (quận 8)….
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 5 Chiều tối 30/9, trên đường Mễ Cốc (phường 15, quận 8, TPHCM) trở nên hỗn loạn khi nước dâng cao ngập cả một đoạn đường,...
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 6 ...cộng với tình trạng vỡ bờ kè trên kênh Lò Gốm vào tối hôm trước càng khiến người dân xung quanh lo lắng.
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 7 Nước dâng càng lúc càng lên cào vào chiều tối 30/9, nhiều em học sinh trở về nhà trong bộ quần áo ướt lem.
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 8 Phụ huynh đón con đi học về cũng gặp cảnh xe máy chết máy vì ngập nước. Trong ảnh một anh dân quân tự vệ phải tiếp sức đẩy xe cho hai mẹ con vào chỗ khô ráo.
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 9 Trong khi đó, cảnh buôn bán ế ẩm
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 10 Xung quanh hàng quán bốn bề là nước....
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 11 Người dân sống dọc kênh vội vã làm “bờ bao” chắn nước tràn vào nhà...
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 12 Những bao cát được mua về để xây "lô cốt" chống ngập
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 13 Nước ngập, nhiều phụ huynh đón con cũng vất vả hơn
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 14 Nhiều người lựa chọn đi bộ rước con
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 15   Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 16 Cõng con trên vai vượt qua rốn ngập
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 17 Hàng loạt xe máy chết trong nước
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 18 Nhà nhà xây bờ kè, xây "lô cốt" chống ngập
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 19 Bà Lại Thị Thúy và người nhà đã dựng sẵn "lô cốt" chống ngập. Bà lo rằng triều cường tối nay sẽ cao đỉnh điểm gây ngập nặng hơn tối qua nên đã chuẩn bị phương án chống ngập.
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 20 Trong khi đó, ông Phạm Văn Tĩnh đã cùng các con trai đi mua các bao cát từ sáng sớm. Đến trưa, ông đã xây xong “lô cốt” phòng thủ. Ngỗi chễm chệ trước hiên nhà, xung quanh là hệ thống phòng thủ ngập nước bằng các bao cát nhưng ông Tĩnh không khỏi lo lắng.
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 21 Ông Nguyễn Đình Phê và vợ con hì hục bê từng bao cát chắn trước cửa nhà. “Hôm qua bờ kè vỡ nước tràn vào nhà quá nhanh, không phản ứng kịp nên đồ đạc trong nhà ngập ướt hết. Hôm nay, cha con tôi mua mấy chục bao cát về chắn trước cửa nhà, hi vọng nước không tràn vào như hôm trước”, ông Phê nói.
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 22 Ghi nhận tại hiện trường, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, dân quân tự vệ…
Người Sài Gòn xây 'lô cốt' chống ngập ảnh 23 ...khẩn trương khắc phục sự cố, tổ chức 3 máy bơm công suất lớn để bơm nước ra ngoài sông.
MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
TPO - Sau 20 ngày cách ly ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), 386 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được lấy mẫu xét nghiệm lần cuối để xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định. Tuy nhiên, ngành y tế lại phát hiện 1 trường hợp trong số đó dương tính với SARS-CoV-2 nên những người này phải gia hạn thời gian để đảm bảo an toàn. Từ đó, một nhóm người đã không hợp tác, cố tình gây rối, làm loạn khu vực; đe doạ y bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1). Số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 16 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.