Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“

Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên để phòng bệnh COVID-19
Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên để phòng bệnh COVID-19
TPO - Lần đầu tiên, TPHCM xuất hiện chiếc xe bus "khẩu trang" tự động ngay trung tâm Thành phố. Ở đó, tất cả người dân có nhu cầu được nhận khẩu trang miễn phí để phòng bệnh COVID-19.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 1 Ngày 6/2, nhiều người dân du xuân tại Nhà văn hóa Thanh niên (Q.1, TPHCM) bất ngờ với chiếc xe bus tự động phát khẩu trang miễn phí.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 2 Chỉ với 1 bước rất đơn giản là rửa tay sát khuẩn là người dân có thể nhận khẩu trang miễn phí từ thân của chiếc xe bus phát khẩu trang độc đáo này.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 3 Xe bus phát khẩu trang có chiều dài 7m, chiều ngang 3,1m, trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động. Khi đến lấy khẩu trang mọi người đều được hướng dẫn xếp hàng (giữ khoảng cách 2m), đến hệ thống máy thao tác và mỗi người nhận 2 khẩu trang vải kháng khuẩn.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 4 Khẩu trang từ xe bus là khẩu trang vải kháng khuẩn Dony Mask do chính công ty sản xuất và bảo đảm an toàn sinh học, an toàn vật lý và an toàn hoá học.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 5 Nhân viên đứng cạnh để hướng dẫn cách nhận khẩu trang.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 6 Khá đông người xếp hàng chờ đến lượt.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 7 Ai cũng vui vẻ trước món quà bất ngờ và ý nghĩa này.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 8 Quy trình vận hành của xe bus khẩu trang rất đơn giản nhờ vào áp dụng công nghệ, tự động hoá quy trình nhằm giảm sự tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 9 Bên trong xe bus được bố trí khay khẩu trang, nếu lượng hàng vơi sẽ có nhân viên châm đầy ngay lập tức. Đảm bảo không để người dân nào đến nhận khẩu trang mà không có.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 10 Khẩu trang được đưa vào khay chứa bên trong xe.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 11 Chỉ cần rửa tay là nhận ngay 2 chiếc khẩu trang. Nhiều người du xuân bất ngờ và thích thú trước xe xe bus có màu vàng nổi bật này.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 12 Khẩu trang được "nhả" ra ngay khi nhận thông tin có tay người nhờ bộ phận cảm biến.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 13 Bất cứ ai cũng có thể đến để nhận khẩu trang về sử dụng.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 14 Ông Phạm Quang Anh, chủ xe bus  khẩu trang miễn phí cho biết: “Những ngày cuối năm, khi dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, chúng tôi muốn khuyến khích mọi người luôn nâng cao ý thức chấp hành thông điệp 5K, đặc biệt là việc đeo khẩu trang. Ngoài ra việc sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn có thể tái sử dụng nhiều lần cũng góp phần bảo vệ môi trường so với khẩu trang y tế".
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 15 "Nếu có thêm nhiều xe bus khẩu trang thế này thì tiện quá. Nhiều khi đi trên đường, chẳng may khẩu trang đứt dây hoặc dính bẩn, mình vào xin chiếc khẩu trang là có ngay. Vừa bảo vệ sức khỏe cho mình, vừa cho nhiều người khác" - ông Thành (nhân viên giao hàng) nói.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 16 Một người lao động tranh thủ xin khẩu trang cho gia đình.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 17 Được biết, xe bus khẩu trang sẽ tạo ra một hành trình tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí đến người dân TPHCM và các tỉnh lân cận nhằm hỗ trợ đến cộng đồng trong mùa dịch, nhất là thời điểm cận Tết Nguyên đán 2021.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 18 Sau Nhà văn hoá Thanh niên, xe bus trang dự kiến sẽ di chuyển đến các điểm đông người khác như Bến xe Miền Đông, Bến xe miền Tây, Trung tâm Văn hoá quận Tân Bình và các địa điểm công cộng, khu công nghiệp, những nơi có nhiều người với nhu cầu sử dụng khẩu trang vải cao cấp.
MỚI - NÓNG