Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“

Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên để phòng bệnh COVID-19
Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên để phòng bệnh COVID-19
TPO - Lần đầu tiên, TPHCM xuất hiện chiếc xe bus "khẩu trang" tự động ngay trung tâm Thành phố. Ở đó, tất cả người dân có nhu cầu được nhận khẩu trang miễn phí để phòng bệnh COVID-19.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 1 Ngày 6/2, nhiều người dân du xuân tại Nhà văn hóa Thanh niên (Q.1, TPHCM) bất ngờ với chiếc xe bus tự động phát khẩu trang miễn phí.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 2 Chỉ với 1 bước rất đơn giản là rửa tay sát khuẩn là người dân có thể nhận khẩu trang miễn phí từ thân của chiếc xe bus phát khẩu trang độc đáo này.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 3 Xe bus phát khẩu trang có chiều dài 7m, chiều ngang 3,1m, trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động. Khi đến lấy khẩu trang mọi người đều được hướng dẫn xếp hàng (giữ khoảng cách 2m), đến hệ thống máy thao tác và mỗi người nhận 2 khẩu trang vải kháng khuẩn.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 4 Khẩu trang từ xe bus là khẩu trang vải kháng khuẩn Dony Mask do chính công ty sản xuất và bảo đảm an toàn sinh học, an toàn vật lý và an toàn hoá học.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 5 Nhân viên đứng cạnh để hướng dẫn cách nhận khẩu trang.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 6 Khá đông người xếp hàng chờ đến lượt.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 7 Ai cũng vui vẻ trước món quà bất ngờ và ý nghĩa này.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 8 Quy trình vận hành của xe bus khẩu trang rất đơn giản nhờ vào áp dụng công nghệ, tự động hoá quy trình nhằm giảm sự tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 9 Bên trong xe bus được bố trí khay khẩu trang, nếu lượng hàng vơi sẽ có nhân viên châm đầy ngay lập tức. Đảm bảo không để người dân nào đến nhận khẩu trang mà không có.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 10 Khẩu trang được đưa vào khay chứa bên trong xe.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 11 Chỉ cần rửa tay là nhận ngay 2 chiếc khẩu trang. Nhiều người du xuân bất ngờ và thích thú trước xe xe bus có màu vàng nổi bật này.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 12 Khẩu trang được "nhả" ra ngay khi nhận thông tin có tay người nhờ bộ phận cảm biến.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 13 Bất cứ ai cũng có thể đến để nhận khẩu trang về sử dụng.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 14 Ông Phạm Quang Anh, chủ xe bus  khẩu trang miễn phí cho biết: “Những ngày cuối năm, khi dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, chúng tôi muốn khuyến khích mọi người luôn nâng cao ý thức chấp hành thông điệp 5K, đặc biệt là việc đeo khẩu trang. Ngoài ra việc sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn có thể tái sử dụng nhiều lần cũng góp phần bảo vệ môi trường so với khẩu trang y tế".
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 15 "Nếu có thêm nhiều xe bus khẩu trang thế này thì tiện quá. Nhiều khi đi trên đường, chẳng may khẩu trang đứt dây hoặc dính bẩn, mình vào xin chiếc khẩu trang là có ngay. Vừa bảo vệ sức khỏe cho mình, vừa cho nhiều người khác" - ông Thành (nhân viên giao hàng) nói.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 16 Một người lao động tranh thủ xin khẩu trang cho gia đình.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 17 Được biết, xe bus khẩu trang sẽ tạo ra một hành trình tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí đến người dân TPHCM và các tỉnh lân cận nhằm hỗ trợ đến cộng đồng trong mùa dịch, nhất là thời điểm cận Tết Nguyên đán 2021.
Người Sài Gòn bất ngờ trước xe bus khẩu trang “tặng cho người cần“ ảnh 18 Sau Nhà văn hoá Thanh niên, xe bus trang dự kiến sẽ di chuyển đến các điểm đông người khác như Bến xe Miền Đông, Bến xe miền Tây, Trung tâm Văn hoá quận Tân Bình và các địa điểm công cộng, khu công nghiệp, những nơi có nhiều người với nhu cầu sử dụng khẩu trang vải cao cấp.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

TPO - Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi là quy định về tổ chức thanh tra tổng cục, cục thuộc Bộ. Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, thanh tra tổng cục, cục chỉ được thành lập trong những lĩnh vực mà pháp luật chuyên ngành có quy định cơ quan thanh tra hoặc theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

TPO - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) Hà Nội có thành tích tại SEA Games 31. Theo đó, các VĐV, HLV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lo ngại lạm phát gây thêm khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. Ảnh: Nhật Minh

Lo vòng xoáy giá 'cuốn trôi' người nghèo

TP - Trong bối cảnh tích lũy của người dân, doanh nghiệp đã “trôi” gần hết sau 2 năm đại dịch COVID-19, áp lực lạm phát, giá cả leo cao trở thành mối lo lớn nhất được nhiều đại biểu nêu ra tại thảo luận tại Tổ về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, sáng 25/5.
Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

TPO - Sáng 26/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ký tờ trình gửi Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy vật lộn với sóng dữ để cứu sống 6 cháu bé bị cuốn trôi ra biển, đuối nước, nguy hiểm tính mạng.