Người phụ nữ tự đâm thủng tim trong đêm

Bệnh nhân đã tỉnh và được điều trị tại phòng thường.
Bệnh nhân đã tỉnh và được điều trị tại phòng thường.
TPO - Trưa 16/5, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công cứu sống một phụ nữ tự lấy dao đâm thủng tim. Ca phẫu thuật kéo dài trong 90 phút, hiện tại bệnh nhân đang dần hồi phục.

Bệnh nhân nói trên là bà Nguyễn Thị L. (sinh năm 1966, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) được người thân đưa đến bệnh viện vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 14/5 trong tình trạng vật vả, mất nhiều máu do vết thương ngay tim, niêm nhợt, huyết áp 55/30 mmHg.

Theo ông Nguyễn Hoàng L. (chồng bà L.) cho biết, vài ngày trước bà L. có dấu hiệu nói nhảm một mình. 23h ngày 14/5, bà L. bỗng nhiên thức dậy la mắng rồi hỏi “Sao anh kêu người ta tới bắt em?”. Sau đó, bà L. lấy dao tự đâm vào tim mình ngã xuống.

Bác sĩ Quách Quốc Dương, ở Khoa ngoại lồng ngực – Người phụ trách ca phẫu thuật cho biết: "Sau khi bệnh nhân đến cấp cứu, chúng tôi tiến hành siêu âm, phổi tim và chụp X- quang tại giường và tiến hành phẫu thuật ngay. Nếu chậm chừng mươi phút bệnh nhân sẽ tử vong ngay vì vết thương thủng tim khá sâu”, bác sĩ Dương nói.

Cũng theo bác sĩ Dương, vết thương của bà L. nằm ở liên sườn 3 bên ngực trái cạnh xương ức dài 3cm. Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh, màng phổi hoạt động bình thường, không chảy máu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

TPO - Để chủ động cho TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong công tác ứng phó về điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (gọi tắt là Bệnh viện điều trị COVID-19 - Y Hà Nội), quy mô 500 giường bệnh.
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID

Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID

TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.