Người phụ nữ tự đâm thủng tim trong đêm

Bệnh nhân đã tỉnh và được điều trị tại phòng thường.
Bệnh nhân đã tỉnh và được điều trị tại phòng thường.
TPO - Trưa 16/5, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công cứu sống một phụ nữ tự lấy dao đâm thủng tim. Ca phẫu thuật kéo dài trong 90 phút, hiện tại bệnh nhân đang dần hồi phục.

Bệnh nhân nói trên là bà Nguyễn Thị L. (sinh năm 1966, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) được người thân đưa đến bệnh viện vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 14/5 trong tình trạng vật vả, mất nhiều máu do vết thương ngay tim, niêm nhợt, huyết áp 55/30 mmHg.

Theo ông Nguyễn Hoàng L. (chồng bà L.) cho biết, vài ngày trước bà L. có dấu hiệu nói nhảm một mình. 23h ngày 14/5, bà L. bỗng nhiên thức dậy la mắng rồi hỏi “Sao anh kêu người ta tới bắt em?”. Sau đó, bà L. lấy dao tự đâm vào tim mình ngã xuống.

Bác sĩ Quách Quốc Dương, ở Khoa ngoại lồng ngực – Người phụ trách ca phẫu thuật cho biết: "Sau khi bệnh nhân đến cấp cứu, chúng tôi tiến hành siêu âm, phổi tim và chụp X- quang tại giường và tiến hành phẫu thuật ngay. Nếu chậm chừng mươi phút bệnh nhân sẽ tử vong ngay vì vết thương thủng tim khá sâu”, bác sĩ Dương nói.

Cũng theo bác sĩ Dương, vết thương của bà L. nằm ở liên sườn 3 bên ngực trái cạnh xương ức dài 3cm. Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh, màng phổi hoạt động bình thường, không chảy máu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .