Người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc với giá 45 triệu đồng

TPO - Công an huyện Tương Dương, (Nghệ An) cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam Kha Văn Ngọc (54 tuổi, trú tại xã Lạng Khê, huyện Con Cuông) và Lô Thị Thuyên (54 tuổi, trú xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn) về tội Mua bán người.

Theo hồ sơ, vào cuối tháng 2/2018, Công an huyện Tương Dương nhận được đơn của chị K.T.T. (SN 1991, trú bản Na Kha, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương) về việc tố cáo Lô Thị Thuyên có hành vi mua bán người.

Xác minh điều tra, Công an sở tại thu thập được thông tin, vào khoảng cuối tháng 8/2014, Kha Văn Ngọc được một người phụ nữ tên Ỏn, đặt vấn đề tìm đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán với giá 20 - 30 triệu đồng. Ngọc rủ Thuyên cùng tham gia.

Thuyên đồng ý và lừa chị K.T.T. đi Lào làm làm thêu dệt với con gái mình, lương 5 triệu đồng/tháng và chị T. đồng ý. Ngày 2/9/2014, Lô Thị Thuyên giao chị T. cho Kha Văn Ngọc và Ngọc đưa nạn nhân xuống TP.Vinh giao cho Ỏn. Ỏn bắt xe khách đưa T. ra cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh rồi vượt biên sang Trung Quốc giao cho một người phụ nữ tên Thê.

Khoảng 1 tháng sau, T. bị bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 5,5 vạn nhân dân tệ. Ỏn trả cho Ngọc và Thuyên 45 triệu đồng, trong đó tiền công của Thuyên là 15 triệu đồng.

Người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc với giá 45 triệu đồng ảnh 1 Đối tượng  Kha Văn Ngọc và Lô Thị Thuyên. 

Tại Trung Quốc, T. đã gọi điện cho bố mình là ông Kha Văn D. thông báo bị Thuyên bán sang Trung Quốc. Ông D. liền đến nhà Thuyên để nói chuyện thì được người phụ nữ này hứa đền bù cho 80 triệu đồng. Từ năm 2015 đến đầu năm 2018, Thuyên đã đưa tổng cộng cho ông D. 53 triệu đồng.

Sau khi có một đứa con với người đàn ông Trung Quốc, cuối tháng 2/2018, T. được chồng cho về thăm nhà. Khi về đến Việt Nam, K. T. T. đã làm đơn tố cáo Lô Thị Thuyên.

Công an huyện Tương Dương đã bắt giữ Lô Thị Thuyên và Kha Văn Ngọc ngay sau đó. Tại CQĐT, bước đầu, cả hai thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm