Người phụ nữ bán vải lề đường đeo đầy vàng

Bức ảnh đang khiến cư dân mạng xôn xao.
Bức ảnh đang khiến cư dân mạng xôn xao.
Bức ảnh người phụ nữ đeo vàng rủng rỉnh đầy tay và cổ ngồi bên gánh vải đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Bức ảnh được chia sẻ trên fanpage có hơn 1,423 triệu thành viên của blogger Robbey. Kèm theo ảnh, blogger Robbey đăng status hài hước: “Cuộc sống vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn... Mong cho chị sẽ bán hết vải”.

Chỉ sau 9 giờ, ảnh trên đã nhận được gần 59 ngàn like và hơn 2800 bình luận.

Cư dân mạng đã đưa ra nhiều ý kiến khác nhau về “nữ đại gia bán vải” này, song hầu hết đều cho rằng đây là trò “khoe của” của cô ta.

Nhiều người cảm thấy chị này rất dại dột, vì đeo vàng kiểu này chắc khác nào mời gọi kẻ cướp đi theo mình. Bên cạnh đó cũng có dân mạng cho rằng người phụ nữ này đeo vàng giả! Liệu đó mà ăn ở”.

Trước đây, hình ảnh một người phụ nữ làm nghề bán đồ hàng mã ở Thanh Hóa đeo cả trăm cây vàng trên người cũng khiến dân mạng xôn xao.

Theo thông tin trên mạng xã hội, người phụ nữ này tên là Nguyễn Thị Tình, khoảng 40 tuổi bán hàng trước cổng đền Sòng (phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đeo trên người cả trăm cây vàng.

Người dân ở đây cho biết, khoảng 20 năm nay, từ khi xuất hiện và bán hàng ở trước cổng đền thì chị này đã sống khép kín, không giao tiếp với ai nên mọi thông tin về người phụ nữ này rất ít.

Có rất nhiều ý kiến về nguyên nhân chị Tình đeo nhiều vàng. Như chị đeo vàng là để khỏi ốm, để khoe của, để cho dễ bán hàng…Theo những thông tin mà chúng tôi nắm được từ người dân quanh cổng đền, chuyện chị đeo vàng xuất phát từ một lần mua vòng cổ bằng vàng về đeo.

Một thời gian chiếc vòng bị mất nên chị đã bị ốm triền miên. Mãi đến khi chị mua lại dây chuyền khác về đeo thì bỗng nhiên khỏi bệnh?! Nghĩ rằng vàng là vật “tiếp sức mạnh” cho mình, nên chị cứ bán được ít tiền hàng nào là đều mua vàng về đeo hết vào người.

Có người cho rằng chị Tình đeo vàng là để thu hút khách vào mua hàng. Khi mọi người thấy chị đeo nhiều vàng sẽ gây sự chú ý, họ đứng xem nhiều và mua hàng nhiều hơn. Cũng có người cho rằng chị này đeo nhiều như vậy là để phô trương, khoe của…

Theo Hạnh Nguyên

Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG