Người ngoại quốc đổ xô sang Dubai hành nghề cái bang

Một người ăn xin ở Dubai. Ảnh: Gulf News
Một người ăn xin ở Dubai. Ảnh: Gulf News
Sử dụng visa du lịch, nhiều người nước ngoài đến Dubai tận dụng quãng thời gian ba tháng để hành nghề ăn xin kiếm bộn tiền.

Theo Gulf News, chính quyền thành phố Dubai đã bắt giữ 59 người ăn xin trong quý một năm 2016, trong chiến dịch phối hợp với cảnh sát. 

"Nhiều người ăn xin có hộ chiếu được cấp thị thực kinh doanh hoặc du lịch. Trong chiến dịch này, chúng tôi thấy đa số những người ăn xin nhập cảnh vào quốc gia (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất) hợp pháp, được cấp thị thực ba tháng. Họ lợi dụng quãng thời gian này để xin nhiều tiền nhất có thể", Faisal Al Badiawi, người đứng đầu cơ quan quản lý thị trường Dubai cho biết. 

"Theo tính toán của chúng tôi, những người ăn xin kiếm trung bình khoảng 2.450 USD mỗi ngày. Họ kiếm được nhiều hơn vào ngày thứ sau, nếu ăn xin ở trước cửa các nhà thờ Hồi giáo", ông nói.

Chính quyền thành phố đang tiến hành chiến dịch kéo dài một năm trừ bỏ nạn ăn xin trên đường phố Dubai, đặc biệt tăng cường trong thời gian lễ ăn chay Ramanda sắp tới. 

Năm ngoái, cảnh sát Dubai đã bắt giữ 197 người ăn xin trong dịp lễ Ramanda diễn ra, còn cảnh sát Sharjah, thành phố lớn thứ ba Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, bắt được 33 người. 

"Hành khất xuất hiện mọi nơi trên đường phố Sharjah. Chúng tôi coi đây là vấn đề nghiêm trọng bởi nó làm hỏng tiếng tăm của đất nước, cũng như ảnh hưởng tới an ninh. Hình ảnh người ăn xin xuất hiện tại các nhà thờ Hồi giáo, trung tâm mua sắm hoặc bất kỳ khu vực công cộng nào, không phải là hình ảnh đẹp đại diện cho quốc gia", cảnh sát Sharjah nói.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Guinea, đại tá Mamady Doumbouya

Đại tá đảo chính

TP - Tuần rồi Guinea, quốc gia sản xuất bauxite thứ nhì thế giới, nhích một bước không đáng kể sau vụ đảo chính mà cái đáng kể là nhân vật cầm đầu. Viên đại tá, làm cuộc binh biến đầu tháng 9, làm thinh trước tối hậu thư hôm 16/9 của 15 nhà lãnh đạo vùng Tây Phi. Nhân vật hầu như vô danh đã làm những việc hiếm có.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."