Người Mỹ hân hoan chào đón nhiệm kì tổng thống mới

TPO - Vì COVID-19, nhiều sự kiện ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ đã bị hủy bỏ. Nhưng người Mỹ vẫn có cách riêng để ăn mừng một nhiệm kì mới với những niềm hi vọng mới.
Người Mỹ hân hoan chào đón nhiệm kì tổng thống mới ảnh 1 Edwina Rose cầu nguyện khi đang ôm quốc kì Mỹ cùng cuốn Kinh thánh và Hiến pháp Mỹ trong ngày ông Joe Biden nhậm chức ở Washington.
Người Mỹ hân hoan chào đón nhiệm kì tổng thống mới ảnh 2 Dana Clark, ở giữa, bế con trai Mason khi đang cùng các thành viên trong gia đình xem lễ nhậm chức qua truyền hình ở Slidell (bang Louisiana). Trước đó, nhóm của ông Joe Biden và các quan chức Mỹ đã khuyến cáo người dân nên ở nhà trong ngày diễn ra lễ nhậm chức (20/1) vì những nguy cơ về sức khỏe và an ninh. 
Người Mỹ hân hoan chào đón nhiệm kì tổng thống mới ảnh 3 Các thành viên đội South Shore trình diễn trong cuộc diễu hành ảo ngày nhậm chức ở Chicago (bang Illinois).
Người Mỹ hân hoan chào đón nhiệm kì tổng thống mới ảnh 4 Jack Dorsey mặc một bộ vest trắng lịch thiệp khi đứng xem lễ nhậm chức từ xa, bên ngoài Điện Capitol.
Người Mỹ hân hoan chào đón nhiệm kì tổng thống mới ảnh 5 Diễu hành ảo mừng nhiệm kì Tổng thống mới ở Hawaii.
Người Mỹ hân hoan chào đón nhiệm kì tổng thống mới ảnh 6 Một người ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc đạp xe trên quảng trường Black Lives Matter ở thủ đô Washington.
Người Mỹ hân hoan chào đón nhiệm kì tổng thống mới ảnh 7 Những người ủng hộ ông Joe Biden ăn mừng ở Washington.
Người Mỹ hân hoan chào đón nhiệm kì tổng thống mới ảnh 8 Người dân nhảy múa trên đường phố Philadelphia (bang Pennsylvania). Mọi người đeo khẩu trang và giữ khoảng cách để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. 
Người Mỹ hân hoan chào đón nhiệm kì tổng thống mới ảnh 9 Bé trai Jackson Smith (8 tuổi) vỗ tay khi ông Joe Biden phát biểu tuyên thệ nhậm chức.
Người Mỹ hân hoan chào đón nhiệm kì tổng thống mới ảnh 10 Buổi phát sóng lễ nhậm chức ở New Orleans (bang Louisiana). Ghế ngồi được kê cách xa nhau theo đúng khuyến cáo. 
Người Mỹ hân hoan chào đón nhiệm kì tổng thống mới ảnh 11 Nghệ sĩ Roberto Marquez ôm quốc kì Mỹ đi giữa Washington.
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.