Người miền Tây vất vả 'đội mưa' trở lại Sài Gòn sau Tết

Người miền Tây vất vả 'đội mưa' trở lại Sài Gòn sau Tết
TPO - Sáng 2/2 (tức mùng 6 tết), hàng nghìn người dân ở các tỉnh miền Tây vất vả đội mưa trở lại TPHCM làm việc sau Tết.

Người miền Tây vất vả 'đội mưa' trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 1

Sáng sớm (2/2), trời bất ngờ đổ mưa ở các tỉnh miền Tây như Hậu Giang, Sóc Trăng, khiến hàng nghìn người phải “đội mưa” trở lại TPHCM làm việc sau Tết. 

Người miền Tây vất vả 'đội mưa' trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 2
Người miền Tây vất vả 'đội mưa' trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 3
Người miền Tây vất vả 'đội mưa' trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 4

Ghi nhận trên quốc lộ 1A vào sáng nay, có rất đông xe máy mang theo hành lý, quà quê từ các tỉnh miền Tây lên TPHCM. Anh Nguyễn Văn Nam (quê ở Sóc Trăng) cho biết: "Sáng sớm, ba cha con từ Sóc Trăng chạy xe gắn máy lên TPHCM để làm việc. Trên đường gặp trời mưa nên đường đi khá vất vả". 

Người miền Tây vất vả 'đội mưa' trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 5
Người miền Tây vất vả 'đội mưa' trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 6
Người miền Tây vất vả 'đội mưa' trở lại Sài Gòn sau Tết ảnh 7 Lỉnh kỉnh quà quê lên TPHCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NLĐ tham gia BHXH được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Ảnh: Như Ý

Người lao động rút mạnh BHXH một lần: Cách nào níu họ ở lại?

TP - Dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động (NLĐ) mất việc làm, cuộc sống khó khăn, nên số người nhận hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần gia tăng. Tuy nhiên, trước khi xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ hưởng BHXH một lần cũng không hề thấp, đòi hỏi các chính sách linh hoạt hơn, ưu đãi nhiều hơn với người tham gia BHXH để NLĐ tự nguyện ở lại hệ thống vì an sinh lâu dài khi về hưu.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Tiếp cận vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi và thuốc điều trị

TP - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Với số lượng vắc xin đã kí cung ứng, thông qua Covax hỗ trợ và các nguồn khác, Việt Nam có đủ vắc xin tiêm mũi 1 và 2 cho người 18 tuổi trở lên, cho trẻ 12-17 tuổi và đủ mũi nhắc lại cho người trưởng thành”.
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.