Người mẫu ảnh ra mắt tập thơ 'Khát khao'

Từ trái sang nhà thơ Phạm Đức, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, tác giả Huệ Thi.
Từ trái sang nhà thơ Phạm Đức, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, tác giả Huệ Thi.
TPO - Tối 5/11 tại Hi-Bar Café (số 43 Nguyên Hồng, Hà Nội) đã diễn ra buổi giới thiệu tập thơ “Khát khao” của tác giả Huệ Thi.

Với tập thơ đầu tay đầy đặn về cảm xúc và sâu lắng những suy tư, Huệ Thi đã nhận được sự quan tâm của các nhà thơ, nhà phê bình thế hệ trước: Nguyễn Việt Chiến, Phạm Đức, Phạm Xuân Nguyên cũng như sự chia sẻ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: NSƯT Trần Nhượng, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Hà Vi, NSƯT Thanh Hương… Đêm ra mắt tập thơ còn có rất nhiều bạn đọc là đồng nghiệp, đồng hương, người thân của tác giả và các nhà báo đến dự.

Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, tác giả của bài thơ “Tổ quốc nhìn từ biển” phát biểu: “Tôi rất bất ngờ khi đón nhận tập “Khát khao” của Huệ Thi, bởi lẽ ý tứ, cảm xúc, chiều sâu suy tưởng trong những bài thơ này hoàn toàn không còn “dấu vết” của thời tác giả cộng tác với những tờ báo học trò như Mực Tím, Áo trắng. Và tôi cũng không ngừng ngạc nhiên sau mỗi bài thơ của một người đàn bà đẹp, bởi ở đó, những câu thơ như trĩu nặng những trăn trở, khát khao, cô đơn từ một trái tim nồng nàn yêu thương và một tâm hồn rất mực nhân hậu…”

Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên nhận xét: “Thơ Huệ Thi lấp lánh những hình ảnh độc đáo, diễn tả gần như trọn vẹn nỗi niềm, khát vọng của người đàn bà trong thời hiện đại. Sự táo bạo trong ngôn từ không làm mất đi nét nữ tính mà ngược lại, luôn khiến người đọc bị lôi cuốn.”

Người mẫu ảnh ra mắt tập thơ 'Khát khao' ảnh 1

Nhà thơ Phạm Đức bị hấp dẫn bởi hình ảnh mái tóc trong thơ Huệ Thi. Theo cảm nhận của ông, cái “góc con người” ấy qua cái nhìn độc đáo và sự diễn tả tinh tế của tác giả, đã trở thành một biểu tượng trữ tình và nhân văn.

Bên cạnh những nhận định của giới chuyên môn, những vần thơ “Khát khao” một lần nữa được thăng hoa qua các tiết mục diễn ngâm của các nghệ sĩ.

Tác giả Huệ Thi cho biết, sau tập thơ đầu tay này, cô sẽ tập hợp bản thảo để in tập tiếp theo dành tặng cha mẹ, gia đình và quê hương Quảng Nam yêu dấu của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.