Người mẫu ảnh ra mắt tập thơ 'Khát khao'

Từ trái sang nhà thơ Phạm Đức, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, tác giả Huệ Thi.
Từ trái sang nhà thơ Phạm Đức, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, tác giả Huệ Thi.
TPO - Tối 5/11 tại Hi-Bar Café (số 43 Nguyên Hồng, Hà Nội) đã diễn ra buổi giới thiệu tập thơ “Khát khao” của tác giả Huệ Thi.

Với tập thơ đầu tay đầy đặn về cảm xúc và sâu lắng những suy tư, Huệ Thi đã nhận được sự quan tâm của các nhà thơ, nhà phê bình thế hệ trước: Nguyễn Việt Chiến, Phạm Đức, Phạm Xuân Nguyên cũng như sự chia sẻ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: NSƯT Trần Nhượng, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Hà Vi, NSƯT Thanh Hương… Đêm ra mắt tập thơ còn có rất nhiều bạn đọc là đồng nghiệp, đồng hương, người thân của tác giả và các nhà báo đến dự.

Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, tác giả của bài thơ “Tổ quốc nhìn từ biển” phát biểu: “Tôi rất bất ngờ khi đón nhận tập “Khát khao” của Huệ Thi, bởi lẽ ý tứ, cảm xúc, chiều sâu suy tưởng trong những bài thơ này hoàn toàn không còn “dấu vết” của thời tác giả cộng tác với những tờ báo học trò như Mực Tím, Áo trắng. Và tôi cũng không ngừng ngạc nhiên sau mỗi bài thơ của một người đàn bà đẹp, bởi ở đó, những câu thơ như trĩu nặng những trăn trở, khát khao, cô đơn từ một trái tim nồng nàn yêu thương và một tâm hồn rất mực nhân hậu…”

Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên nhận xét: “Thơ Huệ Thi lấp lánh những hình ảnh độc đáo, diễn tả gần như trọn vẹn nỗi niềm, khát vọng của người đàn bà trong thời hiện đại. Sự táo bạo trong ngôn từ không làm mất đi nét nữ tính mà ngược lại, luôn khiến người đọc bị lôi cuốn.”

Người mẫu ảnh ra mắt tập thơ 'Khát khao' ảnh 1

Nhà thơ Phạm Đức bị hấp dẫn bởi hình ảnh mái tóc trong thơ Huệ Thi. Theo cảm nhận của ông, cái “góc con người” ấy qua cái nhìn độc đáo và sự diễn tả tinh tế của tác giả, đã trở thành một biểu tượng trữ tình và nhân văn.

Bên cạnh những nhận định của giới chuyên môn, những vần thơ “Khát khao” một lần nữa được thăng hoa qua các tiết mục diễn ngâm của các nghệ sĩ.

Tác giả Huệ Thi cho biết, sau tập thơ đầu tay này, cô sẽ tập hợp bản thảo để in tập tiếp theo dành tặng cha mẹ, gia đình và quê hương Quảng Nam yêu dấu của mình.

MỚI - NÓNG