Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát

TPO - Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết nguyên đán Tân Sửu, nhưng trái ngược với cảnh tấp nập nhộn nhịp mua bán tại chợ hoa đêm Nghi Tàm (Quảng bá) như mọi năm, lượng người đến xem và mua hoa khá thưa thớt. Các tiểu thương và người lao động tại chợ như ngồi trên đống lửa khi dịch COVID-19 bùng phát.
Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 1 Chợ hoa đêm đầu mối Hà Nội trong những ngày này không khí khá vắng vẻ, đìu hiu. Rất ít người mua sắm do tâm lý e ngại tiếp xúc đông người khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại.
Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 2 Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát khiến các tiểu thương trong chợ hoa Quảng Bá lâm vào cảnh buôn bán ế ẩm, doanh thu đi xuống, lượng khách đến mua bán giảm đáng kể.
Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 3 Chợ hoa đêm Quảng Bá (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) khu chợ bán buôn hoa lớn nhất miền Bắc - luôn nhộn nhịp tất cả các ngày cận Tết từ 23h-4h sáng nhưng nay khá đìu hiu, vắng vẻ.
Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 4 Lượng người đến xem và mua hoa rất thưa thớt, 23h đêm chỉ có các lái xe vận chuyển hoa tới chợ.
Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 5 Lác đác có ít khách đến chợ mua hoa, mọi người đều đeo khẩu trang ý thức phòng dịch cẩn thận.
Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 6 Các tiểu thương ngán ngẩm ngồi ngóng đợi khách.
Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 7 Thời điểm từ 22h đêm đến 4h sáng là thời điểm phiên chợ trở nên đông đúc và ồn ào nhất thì năm nay lại thưa thớt, lác đác người mua. 
Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 8
Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 9 Thời điểm sau 2h sáng, khách lẻ hầu như không có mấy, chỉ còn lẻ tẻ khách buôn tới chở hoa phân phối tới các cửa hàng, điểm bán hoa tại Hà Nội..
Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 10 Những lao động làm việc thời vụ tại chợ hoa khá lo lắng khi dịch bùng phát bởi họ đều là nguồn thu nhập chính trong gia đình.
Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 11 Một số tiểu thương đã lựa chọn phương án kinh doanh tình thế, chụp và up ảnh lên mạng bán online.
Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 12 Những khách đi mua hoa tại chợ cũng như các tiểu thương đều ý thức đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 cẩn thận những ngày này.
Người lao động, tiểu thương chợ hoa 'ngồi trên lửa' khi dịch COVID-19 bùng phát ảnh 13 Dịch COVID-19 bùng phát những ngày cận Tết nguyên đán đã làm cho những tiểu thương ở chợ hoa Quảng Bá không kịp xoay sở. Họ như đang ngồi trên đống lửa vì đây là quảng thời gian kinh doanh cao điểm.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.