Tiếp bài “Dịch vụ trông giữ xe: Chuyện không lạ... vì quá lạ”:

Người đi bộ 'húc' vào cây, cấp phép giữ xe trên cả lối đi của người mù

Lồi đi dành cho người đi bộ vướng cây. Phía trong cho phép để xe trên phố Triệu Việt Vương. Lòng đường trông giữ ô tô.
Lồi đi dành cho người đi bộ vướng cây. Phía trong cho phép để xe trên phố Triệu Việt Vương. Lòng đường trông giữ ô tô.
TPO - Tìm hiểu câu chuyện cấp phép, vận hành dịch vụ trông giữ xe của Hà Nội càng thấy nhiều điều lạ lùng đến oái oăm. Không chỉ có các dấu hiệu trục lợi phía sau như đã phản ánh mà còn đi ngược lại các nguyên tắc tốt đẹp đã được đặt ra. 
Người đi bộ 'húc' vào cây, cấp phép giữ xe trên cả lối đi của người mù ảnh 1 Trong hình là một điểm trông xe có phép tại góc đường Nguyễn Du - Quang Trung quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Lối đi lát đá hoa cương với vạch những rãnh dọc nổi lên dành riêng cho người khiếm thị bị chặn bởi xe máy. Đáng tiếc, việc này xảy ra trong giới hạn được các cơ quan chức năng cấp cho đơn vị trông giữ xe.
Người đi bộ 'húc' vào cây, cấp phép giữ xe trên cả lối đi của người mù ảnh 2 Phần dành cho người đi bộ lại vướng cây. Để vượt qua đoạn này, người đi bộ phải một chân bên trên vỉa hè, 1 chân dưới lòng đường
Người đi bộ 'húc' vào cây, cấp phép giữ xe trên cả lối đi của người mù ảnh 3  Đơn vị được cấp phép điểm trông giữ xe này là công ty TNHH đầu tư Anh Duy - doanh nghiệp sở hữu nhiều nhất các bãi xe tại quận Hai Bà Trưng.
Người đi bộ 'húc' vào cây, cấp phép giữ xe trên cả lối đi của người mù ảnh 4 Như Tiền Phong phản ánh, ngay cả những điểm của cơ quan chức năng như chi Cục thuế quận Hai Bà Trưng, việc trông giữ xe, lấn hết cả lối đi của người đi bộ vẫn diễn ra hàng ngày.
MỚI - NÓNG