Người dân xứ Thanh đi chùa rút quẻ may mắn đầu năm

TPO - Với tâm lý cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình trong năm mới, hàng nghìn người dân xứ Thanh tấp nập đổ về các đền chùa để cầu an và rút quẻ ngày đầu năm.

Tại Chùa Giáng hay còn gọi là Tường Vân Tự, ngôi chùa cổ được xây dựng từ triều vua Trần Duệ Tông, tọa lạc ở chân núi Đốn Sơn huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã đón hàng nghìn lượt người dân đến tham quan, vãn cảnh, thắp hương, dâng lễ, cầu phật trong ngày đầu năm.

Còn tại chùa Đô Mỹ ở xã Hà Tân, huyện Hà Trung cũng tấp nập người đến dâng lễ, trình tấu sớ và rút quẻ xem vận hạn may rủi trong năm.

Hình ảnh người dân đi chùa cầu an, rút quẻ đầu năm tại một số chùa ở Thanh Hóa.

Người dân xứ Thanh đi chùa rút quẻ may mắn đầu năm ảnh 1 Chuẩn bị lễ
Người dân xứ Thanh đi chùa rút quẻ may mắn đầu năm ảnh 2 Viết sớ cầu an
Người dân xứ Thanh đi chùa rút quẻ may mắn đầu năm ảnh 3 
Người dân xứ Thanh đi chùa rút quẻ may mắn đầu năm ảnh 4 Háo hức xem nội dung quẻ thẻ
Người dân xứ Thanh đi chùa rút quẻ may mắn đầu năm ảnh 5 Người dân khấn xin và bốc quẻ
Người dân xứ Thanh đi chùa rút quẻ may mắn đầu năm ảnh 6 Người dân tấp nập đổ về chùa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện vẫn chưa có hiệu trưởng mới kể từ khi ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ công tác, cách chức vụ ở trưởng này

Tòa án đình chỉ vụ án ông Lê Vinh Danh kiện Tổng LĐLĐ VN

TPO - Tòa án Nhân dân TPHCM vừa có quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa người kiện là ông Lê Vinh Danh - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng và bị kiện là Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ VN), đơn vị chủ quản của Trường Tôn Đức Thắng.
Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào?

Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào?

TPO - Cử tri đi đến các điểm bỏ phiếu được lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, xây dựng phòng cách ly tạm thời tại chỗ. Với cử tri đang cách ly tập trung và tại nhà sẽ có thùng phiếu di động đưa đến tận nơi. Bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sẽ có thùng phiếu riêng.
Di tích Chùa Cầu, TP. Hội An. Ảnh H. Văn

Đề xuất hơn 20,3 tỷ đồng tu bổ di tích Chùa Cầu, TP Hội An

TPO - Dự án tu bổ di tích Chùa Cầu mới tổng mức đầu tư hơn 20,3 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục  gia cố hệ nền, móng, mố, trụ; tu bổ hệ sàn, hệ khung gỗ, hệ mái; cải tạo hệ thống cách điện; chống mối toàn bộ công trình; số hóa di tích phục vụ công tác tu bổ bằng công nghệ 3D ...