Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng

TPO - Bất chấp việc gây cản trở, mất an toàn giao thông, nhiều người vô tư đỗ xe ngay giữa đường để ngắm cảnh, chụp ảnh trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng. 

Cầu Hoàng Văn Thụ là công trình giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng Khu đô thị Băc sông Cấm của thành phố Hải Phòng. Sau lễ thông xe được tổ chức vào ngày 15/10, cây cầu này được đánh giá là đẹp và hiện đại nhất hiện nay đã thu hút hàng trăm người dân tới ngắm cảnh, chụp ảnh.

Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng ảnh 1 Người dân vô tư đỗ xe trên làn đường dành cho xe thô sơ để ngắm cảnh, chụp ảnh.

Để thuận tiện cho người dân dừng chân ngắm cảnh, cầu Hoàng Văn Thụ có thiết kế cầu thang và vỉa hè phía thành cầu dành riêng cho người đi bộ. Đồng thời, khu vực dưới chân cầu cũng có một khu công viên với không gian và phần đường đi bộ rất rộng. 

Tuy nhiên, rất nhiều người dân lại lựa chọn di chuyển bằng xe máy, ô tô rồi vô tư đỗ ngay trên lòng cầu để ngắm cảnh, chụp ảnh gây cản trở và mất an toàn giao thông đối với lượng xe lưu thông qua cầu ngày càng đông. 

Theo quan sát thực tế vào chiều ngày 28/10, rất đông người dân dừng xe dưới lòng đường tại phần làn xe dành cho xe thô xơ gây cản trở giao thông. Bên cạnh đó, đa số người dân không chụp ảnh trên vỉa hè dành cho người đi bộ mà đứng chụp ảnh ngay dưới lòng đường.

Đặc biệt, nhiều người còn trèo qua lan can để chụp ảnh tại khu vực cột trụ ngay sát với làn đường hỗn hợp của cầu. Thậm chí, phần vạch xác định phân chia dòng phương tiện ở cả hai đầu cầu cũng trở thành điểm đỗ xe máy, xe ô tô của người dân lên cầu “check in”.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Tạ Viết Đông (Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hải Phòng (chủ đầu tư xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ), xác nhận có tình trạng trên và thành phố đã có chỉ đạo đối với các đơn vị liên quan việc tuyên truyền, vận động người dân có ý thức để đảm bảo an toàn giao thông.

Dưới đây là một số hình ảnh do Tiền Phong ghi nhận vào chiều 28/10:

Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng ảnh 2 Không chỉ "check in" giừa đường nhiều người còn trèo qua lan can để chụp tại khu vực cột trụ ngay sát làn đường dành cho ô tô trên cầu.
Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng ảnh 3
Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng ảnh 4 Phần vạch xác định phân chia dòng phương tiện trở thành điểm đỗ xe.
Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng ảnh 5 Việc bất chấp nguy hiểm để "sống ảo" khiến người dân bức xúc và cho rằng việc này làm xấu hình ảnh người Hải Phòng.
Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng ảnh 6
Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng ảnh 7 Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhiều người dừng xe giữa đường để chụp ảnh gây mất an toàn giao thông trên cầu Hoàng Văn Thụ gây bức xúc dư luận xã hội. Nguồn ảnh Page: Hải Phòng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.
Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

TPO - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cho biết, người thu tiền làm căn cước công dân mà Tiền Phong phản ánh là nhân viên của Bưu điện Văn Giang. Số tiền thu chênh là tiền chuyển phát nhanh và chỉ được thu khi người dân có yêu cầu. Ông này cũng thừa nhận, cách làm tại Văn Giang là chưa công khai, rõ ràng với người dân.