Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng

TPO - Bất chấp việc gây cản trở, mất an toàn giao thông, nhiều người vô tư đỗ xe ngay giữa đường để ngắm cảnh, chụp ảnh trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng. 

Cầu Hoàng Văn Thụ là công trình giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng Khu đô thị Băc sông Cấm của thành phố Hải Phòng. Sau lễ thông xe được tổ chức vào ngày 15/10, cây cầu này được đánh giá là đẹp và hiện đại nhất hiện nay đã thu hút hàng trăm người dân tới ngắm cảnh, chụp ảnh.

Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng ảnh 1 Người dân vô tư đỗ xe trên làn đường dành cho xe thô sơ để ngắm cảnh, chụp ảnh.

Để thuận tiện cho người dân dừng chân ngắm cảnh, cầu Hoàng Văn Thụ có thiết kế cầu thang và vỉa hè phía thành cầu dành riêng cho người đi bộ. Đồng thời, khu vực dưới chân cầu cũng có một khu công viên với không gian và phần đường đi bộ rất rộng. 

Tuy nhiên, rất nhiều người dân lại lựa chọn di chuyển bằng xe máy, ô tô rồi vô tư đỗ ngay trên lòng cầu để ngắm cảnh, chụp ảnh gây cản trở và mất an toàn giao thông đối với lượng xe lưu thông qua cầu ngày càng đông. 

Theo quan sát thực tế vào chiều ngày 28/10, rất đông người dân dừng xe dưới lòng đường tại phần làn xe dành cho xe thô xơ gây cản trở giao thông. Bên cạnh đó, đa số người dân không chụp ảnh trên vỉa hè dành cho người đi bộ mà đứng chụp ảnh ngay dưới lòng đường.

Đặc biệt, nhiều người còn trèo qua lan can để chụp ảnh tại khu vực cột trụ ngay sát với làn đường hỗn hợp của cầu. Thậm chí, phần vạch xác định phân chia dòng phương tiện ở cả hai đầu cầu cũng trở thành điểm đỗ xe máy, xe ô tô của người dân lên cầu “check in”.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Tạ Viết Đông (Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hải Phòng (chủ đầu tư xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ), xác nhận có tình trạng trên và thành phố đã có chỉ đạo đối với các đơn vị liên quan việc tuyên truyền, vận động người dân có ý thức để đảm bảo an toàn giao thông.

Dưới đây là một số hình ảnh do Tiền Phong ghi nhận vào chiều 28/10:

Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng ảnh 2 Không chỉ "check in" giừa đường nhiều người còn trèo qua lan can để chụp tại khu vực cột trụ ngay sát làn đường dành cho ô tô trên cầu.
Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng ảnh 3
Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng ảnh 4 Phần vạch xác định phân chia dòng phương tiện trở thành điểm đỗ xe.
Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng ảnh 5 Việc bất chấp nguy hiểm để "sống ảo" khiến người dân bức xúc và cho rằng việc này làm xấu hình ảnh người Hải Phòng.
Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng ảnh 6
Người dân vô tư đỗ xe 'check in' trên cây cầu hiện đại nhất Hải Phòng ảnh 7 Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhiều người dừng xe giữa đường để chụp ảnh gây mất an toàn giao thông trên cầu Hoàng Văn Thụ gây bức xúc dư luận xã hội. Nguồn ảnh Page: Hải Phòng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một góc rừng phòng hộ Bàu Cá Cái nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Người dân tự ý đào ao, lấn chiếm rừng phòng hộ Bàu Cá Cái

TPO - Trong lúc đi tuần tra, kiểm tra diện tích rừng ngập mặn Bàu Cá Cái (xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn), lực lượng chức năng phát hiện nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng thuộc diện tích quản lý bảo vệ để múc đất, đào ao, nuôi trồng thủy sản, gây ảnh hưởng đến việc chăm sóc và sinh trưởng cây trồng rừng ngập mặn.