Người dân thế giới làm gì trong đêm giao thừa?

Trong đêm giao thừa đón Tết Dương lịch, mỗi quốc gia có một phong tục khác nhau để đón một năm mới may mắn, từ ăn 12 quả nho tới đập bát đĩa sứ.
Người dân thế giới làm gì trong đêm giao thừa? ảnh 1

Tiệc tất niên ở Edinburgh (Anh): Đêm giao thừa thực chất là một dịp lễ kéo dài 3 ngày ở Edinburgh - thủ đô Scotland, cũng như toàn bộ quốc gia này. Vào ngày 30/12, hơn 8.000 người cầm đuốc tạo thành “một dòng sông lửa” kéo dài từ quảng trường Parliament tới đồi Calton. Vào đêm cuối năm, người dân thường tụ họp, uống rượu whisky và nhảy điệu nhảy truyền thống. Ảnh: Business Insider. 

Người dân thế giới làm gì trong đêm giao thừa? ảnh 2

Ăn nho ở Tây Ban Nha: Người dân Tây Ban Nha có truyền thống ăn 12 quả nho vào đêm giao thừa, mỗi quả trong một tiếng chuông. Điều này không hề dễ, nhưng nếu thành công, bạn sẽ có một năm thịnh vượng. Bạn có thể thực hiện truyền thống này cùng mọi người ở quảng trường Puerta del Sol, Madrid. Ảnh: NPR.

Người dân thế giới làm gì trong đêm giao thừa? ảnh 3

Đập bát đĩa ở Đan Mạch: Ở Đan Mạch, người ta thường giữ lại những chiếc đĩa hay cốc sứt mẻ suốt cả năm. Vào đêm giao thừa, họ sẽ đem tới nhà của người thân hay bạn bè mình và đập vào cửa trước. Sáng hôm sau, nhà nào càng có nhiều mảnh vỡ ở cửa thì càng được đông người yêu mến. Ảnh: Viralplots.

Người dân thế giới làm gì trong đêm giao thừa? ảnh 4

Nhảy qua 7 con sóng ở Brazil: Bạn có thể đón năm mới trong tiết trời ấm áp trên bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro. Người dân nơi đây tin rằng nhảy qua 7 con sóng sẽ đem lại may mắn cho bạn trong năm mới. Bạn sẽ có thêm điểm cộng khi mặc đồ trắng (đem lại hòa bình) và ném một bó hoa xuống nước (dâng nữ thần biển). Ảnh: Business Insider.

Người dân thế giới làm gì trong đêm giao thừa? ảnh 5

Ăn 7, 9 hay 12 bữa ở Estonia: Theo truyền thống, ăn số bữa nhất định vào đêm giao thừa sẽ giúp bạn có có năm mới tốt lành. Các số 7, 9, 12 được coi là đem lại nhiều may mắn nhất. Ngoài ra, việc ăn 7, 9 hay 12 bữa sẽ cho bạn sức mạnh tương đương với 7, 9, 12 người. Bạn cũng không cần phải ăn hết mọi thứ trên đĩa, việc bỏ lại chút đồ ăn sẽ khiến linh hồn tổ tiên hài lòng. Ảnh: Drmerz.

Người dân thế giới làm gì trong đêm giao thừa? ảnh 6

Đánh 108 tiếng chuông ở Nhật: Vào đêm giao thừa, các ngôi đền Phật giáo đánh 108 tiếng chuông để xua tan tà ma và những điều không may mắn. Nếu tới Tokyo, bạn có thể tham gia phong tục này ở đền Zojoji. Ảnh: Pk8819/Youtube.

Người dân thế giới làm gì trong đêm giao thừa? ảnh 7

Tham dự lễ hội Junkanoo ở Bahamas: Junkanoo là lễ hội diễn ra vào ngày Boxing và ngày đầu năm mới. Đây là dịp bạn không nên bỏ qua khi tới Nassau vào mùa đông. Bữa tiệc kéo dài từ 2h đến 10h, với lễ diễu hành của nhiều nhóm vũ công, các ban nhạc trong trang phục độc đáo. Ảnh: Complex Mania.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG