Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’

TPO - Cầu sắt An Phú Đông kết nối quận 12 với quận Gò Vấp, TPHCM chính thức thông xe vào sáng 31/12, giúp người dân thoát cảnh qua sông lụy đò suốt hàng chục năm qua.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 1 Sáng 31/12, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM đã tổ chức lễ thông xe cầu An Phú Đông nối quận 12 với quận Gò Vấp.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 2 Cây cầu được thông xe sau nhiều lần lỗi hẹn giúp người dân ngoại thành thuận tiện hơn trong việc đi lại.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 3 Ông Lương Minh Phúc – Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (TCIP) cho biết, cầu An Phú Đông bắc qua sông Vàm Thuật dài 240m, rộng 12,5m. Cầu được thiết kế 2 làn ôtô, xe máy lưu thông.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 4 Bên cạnh hai làn xe, cầu cũng được xây dựng có hành lang cho người đi bộ, đường dẫn hai bên cầu cũng được cải tạo dài 1.166m. Tổng mức đầu tư dự án này 79,5 tỉ đồng, được khởi công từ tháng 2/2020.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 5 Khi đi vào hoạt động, cầu thay thế cho phà hiện hữu, rút ngắn cự ly đi từ khu vực phường An Phú Đông qua quận Gò Vấp và ngược lại gần 10km, người dân ở đôi bờ không còn cảnh chen chúc đợi phà nữa, tình trạng dồn xe vào giờ cao điểm cũng được giải quyết.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 6 Theo ông Phúc, về lâu dài, khi dự án cầu Vàm Thuật triển khai kết hợp các công trình khác tại khu vực này hứa hẹn giúp đời sống, kinh tế tại đây càng đổi thay.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 7 Nhiều người dân ở phường An Phú Đông, quận 12 cho biết họ rất vui mừng khi cây cầu sắt này chính thức thông xe. Từ nay, người dân thoát cảnh phải lụy đò mỗi lần qua sông để đi vào trung tâm TPHCM làm việc.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 8 Anh Nguyễn Văn Dũng (ngụ quận 12) cho biết, người dân quận 12 đã chở đợi cây cầu này từ nhiều năm nay. Giờ cầu được thông xe, việc đi lại làm việc của người dân sẽ thuân tiện hơn rất nhiều so với trước đây. 
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 9 Cây cầu sắt được hoàn thành, thông xe cũng là lúc kết thúc sứ mệnh của bến phà đã tồn tại hàng chục năm qua tại đây.
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

TPO - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh tấm vé máy bay hạng thương gia của một người đàn ông đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) về sân bay Vinh (Nghệ An) cùng câu chuyện về 2 người con gái song sinh của người đàn ông này gặp nạn khiến nhiều người xót xa, thương cảm.