Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’

TPO - Cầu sắt An Phú Đông kết nối quận 12 với quận Gò Vấp, TPHCM chính thức thông xe vào sáng 31/12, giúp người dân thoát cảnh qua sông lụy đò suốt hàng chục năm qua.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 1 Sáng 31/12, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM đã tổ chức lễ thông xe cầu An Phú Đông nối quận 12 với quận Gò Vấp.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 2 Cây cầu được thông xe sau nhiều lần lỗi hẹn giúp người dân ngoại thành thuận tiện hơn trong việc đi lại.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 3 Ông Lương Minh Phúc – Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (TCIP) cho biết, cầu An Phú Đông bắc qua sông Vàm Thuật dài 240m, rộng 12,5m. Cầu được thiết kế 2 làn ôtô, xe máy lưu thông.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 4 Bên cạnh hai làn xe, cầu cũng được xây dựng có hành lang cho người đi bộ, đường dẫn hai bên cầu cũng được cải tạo dài 1.166m. Tổng mức đầu tư dự án này 79,5 tỉ đồng, được khởi công từ tháng 2/2020.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 5 Khi đi vào hoạt động, cầu thay thế cho phà hiện hữu, rút ngắn cự ly đi từ khu vực phường An Phú Đông qua quận Gò Vấp và ngược lại gần 10km, người dân ở đôi bờ không còn cảnh chen chúc đợi phà nữa, tình trạng dồn xe vào giờ cao điểm cũng được giải quyết.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 6 Theo ông Phúc, về lâu dài, khi dự án cầu Vàm Thuật triển khai kết hợp các công trình khác tại khu vực này hứa hẹn giúp đời sống, kinh tế tại đây càng đổi thay.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 7 Nhiều người dân ở phường An Phú Đông, quận 12 cho biết họ rất vui mừng khi cây cầu sắt này chính thức thông xe. Từ nay, người dân thoát cảnh phải lụy đò mỗi lần qua sông để đi vào trung tâm TPHCM làm việc.
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 8 Anh Nguyễn Văn Dũng (ngụ quận 12) cho biết, người dân quận 12 đã chở đợi cây cầu này từ nhiều năm nay. Giờ cầu được thông xe, việc đi lại làm việc của người dân sẽ thuân tiện hơn rất nhiều so với trước đây. 
Người dân Sài Gòn thoát cảnh ‘qua sông lụy đò’ ảnh 9 Cây cầu sắt được hoàn thành, thông xe cũng là lúc kết thúc sứ mệnh của bến phà đã tồn tại hàng chục năm qua tại đây.
MỚI - NÓNG