Người đàn ông ‘vác’ tinh hoàn to bằng quả bóng tới bệnh viện

Hình ảnh chụp cắt lớp tinh hoàn của người đàn ông Panams
Hình ảnh chụp cắt lớp tinh hoàn của người đàn ông Panams
TPO - Một người đàn ông Panama đã gây sốc cho các chuyên gia y tế sau khi anh ta xuất hiện tại bệnh viện với tinh hoàn to như quả bóng đá.

Kích thước khổng lồ của chúng là kết quả của một tình trạng hiếm gặp đòi hỏi các bác sĩ phải phẫu thuật khẩn cấp để giảm bớt gánh nặng cho anh.

Người đàn ông giấu tên 43 tuổi đã được chuyển đến bệnh viện vì bị sốt với hai vết thương hở ở phần bìu sưng to bằng chiếc túi đựng dụng cụ thể thao đang bị chảy mủ.

Theo một bản tóm tắt được công bố trên tạp chí y học Urology Case, không có nhiều thông tin y tế về người đàn ông này vì suốt 30 năm qua anh ta không đi khám bệnh. 

Khi được chuyển đến bệnh viện, bộ phận sinh dục của anh ta sưng to với chu vi đo được là hơn 30cm - lớn hơn một quả bóng rổ tiêu chuẩn. Việc thăm khám sơ bộ cho thấy, tinh hoàn của anh ta phình ra to đến nỗi chạm sàn nhà, khiến anh ta không thể di chuyển mà không có sự trợ giúp của người khác.

Các bác sĩ chẩn đoán người đàn ông mắc chứng hoại thư Fournier, một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hiếm gặp đe dọa tới tính mạng và có khả năng tấn công cả bộ phận sinh dục nam và nữ.

Theo một bài báo đăng năm 2012 về bệnh nhiễm trùng, căn bệnh này thường bắt nguồn từ điều kiệnvệ sinh kém, và đặc biệt phổ biến ở những người đàn ông cao tuổi sống ở các nước đang phát triển.

Tình trạng bệnh nhân rất phức tạp do phù bạch huyết độ 4 (sưng) ở háng và chân phải, một biểu hiện thường có ở những người mắc bệnh chân voi - một bệnh do muỗi gây ra khiến chân và bộ phận sinh dục bị ảnh hưởng.

Kết quả chụp CT cho thấy thoát vị ở háng, một túi khí 12,8 cm dưới da và một bể chứa nước tiểu đã khiến thận của anh ta phồng lên.

Các bác sĩ đã buộc phải mổ dọc dương vật của anh ta để đặt ống thông sau khi những cố gắng đưa ông thông vào niệu đạo không thể thực hiện được.

Sau vài ngày dùng kháng sinh tiêm tĩnh mạch, vết thương của anh ta có vẻ được cải thiện, nhưng việc thay băng và điều trị chân không vết thương khiến người bệnh cực kỳ đau đớn. Vì vậy, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật thẩm mỹ hiệu quả để sửa chữa vùng kín bị tổn thương.

Hai ngày sau, bệnh nhân được xuất viện và chuyển đến cơ sở điều trị. Và chỉ bốn tuần sau ca phẫu thuật, vết thương của anh ta đã lành, đạt tiêu chuẩn thẩm mĩ và nguyên vẹn các chức năng sinh hoạt. 

Phát biểu trên tờ The Post, các bác sỹ và bệnh nhân cho biết, gần đây, xu hướng chỉnh hình cơ quan sinh dục nam phát triển khá rầm rộ. Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã nhận được rất nhiều yêu cầu “gia tăng kích cỡ” từ cánh đàn ông. P-shot, một chất làm đầy đóng gói, thường được làm bằng axit hyaluronic hiện đang được các anh chàng “kém tài” thuộc mọi lứa tuổi ưa chuộng. 

Gần đây nhất, một cựu chiến binh bị mất nửa thân dưới trong một vụ nổ đã được tiến hành một trong những ca cấy ghép dương vật đầu tiên trên thế giới - và anh ấy gọi đó là “một trong những quyết định sáng suốt nhất tôi từng đưa ra”.

Người cựu binh phát biểu hồi đầu tháng này:”Phẫu thuật này là một cách để tôi vượt qua tiếng nói tiềm thức nhỏ bé đó hoặc bất cứ điều gì sẽ luôn khiến tôi cảm thấy khác biệt với mọi người.”

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang là cơ sở tiếp nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 lớn nhất cả nước. 16 tháng liên tục đội ngũ y bác sĩ nơi đây căng mình để điều trị bệnh này, và đã có những chuyện các y bác sĩ không muốn nhắc lại. Cùng nhìn lại cuộc chiến chống COVID-19 của đội ngũ y bác sĩ đã trải qua khắc nghiệt như nào.