Người đàn ông nổ súng thị uy vì bị chủ nợ đòi tiền

Đối tượng Khải bị bắt giữ. Ảnh công an cung cấp.
Đối tượng Khải bị bắt giữ. Ảnh công an cung cấp.
TPO - Mâu thuẫn trong việc vay nợ hàng trăm triệu đồng, Khải dùng súng ngắn bắn trúng tay người khác sau đó bỏ trốn và bị truy nã.

Ngày 20/12, lãnh đạo Công an phường Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Cao Quang Khải (SN 1969, thường tru tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo hồ sơ, Khải có vay của ông T. (SN 1965, trú tại Hà Nội) 600 triệu đồng từ năm 2014. Ông T. đã nhiều lần gặp đòi tiền nhưng Khải khất lần không trả. Đến tháng 2/2017, ông T. gặp Khải đòi tiền nhưng đối tượng không trả tiền còn chửi bới, thách thức, đe dọa lại.

Biết chuyện, đêm 11/2/2017, con trai ông T. đã cùng một số người mang theo kiếm tìm đến nhà Khải để trả thù. Đến nơi, nhóm này xông vào đạp cửa, chửi bới. Lúc này, Khải cầm súng ngắn bắn qua ô khóa cửa 1 phát trúng tay một người rồi bỏ trốn.

Ngày 14/3/2017, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố bị can đối với Cao Quang Khải về tội “Giết người”. Ngày 30/3/2017, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định truy nã bị can đối Khải.

Theo lãnh đạo Công an phường Hàng Bài, trước khi bắt giữ đơn vị phát hiện và theo dõi đối tượng Khải ở Hà Nội trong một thời gian. Ngày 16/12, Cao Quang Khải bị bắt giữ khi đang trốn tại khu vực phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Được biết, Khải là đối tượng xã hội có tiền án tiền sự về tội “Cố ý gây thương tích”. Hiện đối tượng đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự để tiếp tục điều tra, xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm