Người đàn ông Hàn Quốc đánh vợ Việt gãy xương sườn khai gì với cảnh sát?

Người đàn ông Hàn Quốc bị tình nghi bạo hành người vợ Việt Nam bị cảnh sát dẫn đi. (Ảnh: Yonhap)
Người đàn ông Hàn Quốc bị tình nghi bạo hành người vợ Việt Nam bị cảnh sát dẫn đi. (Ảnh: Yonhap)
TPO - Người đàn ông Hàn Quốc đang bị cảnh sát tạm giam vì đánh đập người vợ Việt Nam nói với các phóng viên rằng “những người đàn ông khác cũng thế thôi”.

“Mọi việc bắt đầu xuất hiện trong đầu óc tôi khi chúng tôi nói ngôn ngữ khác nhau, và chúng tôi nghĩ khác nhau. Nhưng tôi tin những người đàn ông khác cũng thế thôi”, báo Korea Herald dẫn lời nghi phạm 36 tuổi.

Nghi phạm nói với báo giới khi anh ta bị áp giải đến tòa án quận Gwangju hôm 8/7.

Người đàn ông này bị tình nghi đã bạo hành người vợ 30 tuổi suốt 3 giờ đồng hồ và ngay trước mặt con trai 2 tuổi của họ tại nhà của họ ở quận Yeonan, tỉnh Cheonman, vào thứ 5 tuần trước. Anh ta bị bắt vào thứ Bảy vừa qua với cáo buộc tấn công và lạm dụng trẻ em.

Đoạn phim ghi lại vụ việc do bạn của nạn nhân chia sẻ cho thấy đối tượng đã tát vợ vào mặt, dồn người phụ nữ vào góc tường rồi đấm vào đầu và bụng nạn nhân liên tục. Con trai 2 tuổi của họ khóc to, bám lấy mẹ rồi cuối cùng bỏ chạy khi bố tấn công mẹ liên tục.

Người vụ nữ đang phải nằm viện vì gãy xương sườn sau vụ bạo hành. Bệnh viện đang điều trị cho cô cho biết phải mất khoảng 4 tuần thì bệnh nhân mới phục hồi hoàn toàn được.

Cảnh sát nói rằng người chồng khai anh ta say rượu khi vụ việc xảy ra.

Theo cơ quan cảnh sát tỉnh Jeonnam, cặp vợ chồng này gặp nhau 5 năm trước, khi cùng làm việc tại một công ty trong khu công nghiệp Yeongnam. Người phụ nữ bay về Việt Nam vào tháng 4/2016 khi người đàn ông đề nghị cô bỏ thai. 3 năm sau, vào tháng 4 năm nay, người đàn ông đưa người phụ nữ trở lại Hàn Quốc sau khi làm xét nghiệm ADN để xác nhận đứa trẻ đúng là con trai mình.

Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm

Ngày 9/7, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết các biện pháp  bảo hộ công dân của Việt Nam trong vụ việc này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói rằng ngay khi nhận được tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương xác minh thông tin vụ việc, yêu cầu chính quyền sở tại điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Hàn Quốc, nhằm ngăn ngừa các hành vi tương tự trong tương lai.

Đồng thời, Đại sứ quán đã chủ động liên hệ với công dân Việt Nam, cử đại diện thăm hỏi, động viên, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của công dân Việt Nam nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và nguyện vọng của công dân. Hiện công dân Việt Nam nói trên đang được chữa trị tại bệnh viện và được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt.

Bộ Ngoại giao cho biết đã trao đổi với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nêu quan tâm của Việt Nam. Phía Hàn Quốc tỏ ý lấy làm tiếc, khẳng định quan tâm đặc biệt để giải quyết tốt vụ việc.

Trong những năm gần đây, số lượng hôn nhân Việt Nam – Hàn Quốc có xu hướng gia tăng. Đa số có cuộc sống ổn định nhưng vẫn có những trường hợp xảy ra mâu thuẫn vì nhiều lý do khác nhau. Để bảo vệ quyền lợi và hạnh phúc gia đình của công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc, lãnh đạo cấp cao và các cấp của luôn quan tâm, trao đổi với phía Hàn Quốc.

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp bảo hộ công dân trong đó có đề nghị các cơ quan chức năng Hàn Quốc, các tổ chức xã hội sở tại đào tạo ngôn ngữ, hướng nghiệp, văn hóa, tạo việc làm cho công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc; thiết lập cơ chế hợp tác với Trung tâm điện thoại hỗ trợ khẩn cấp cho phụ nữ di trú (số 15771366) để kịp thời trao đổi thông tin và xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến phụ nữ Việt Nam kết hôn với chồng Hàn Quốc; phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Bình đẳng giới và gia đình Hàn Quốc trong việc xử lý các trường hợp công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc gặp nạn.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao khẳng định vẫn thường xuyên trao đổi về vấn đề này trong các cuộc họp tư vấn lãnh sự thường niên giữa Việt Nam và Hàn Quốc, yêu cầu phía Hàn Quốc tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa và đưa ra những biện pháp, chính sách để bảo đảm việc kết hôn Việt –Hàn hướng tới mục tiêu tốt đẹp và xây dựng gia đình ổn định, hạnh phúc.

MỚI - NÓNG